Đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

Đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

Bay sang Mỹ hiện nay từ Việt Nam không có một chuyến bay nào thẳng cả. Đều phải transit qua một số quốc gia khác. Nếu đi dạng quá cảnh nhiều nước sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, có thể giá thành của nó lại không cao. Còn nếu qua ít nước chắc chắn giá vé sẽ cao hơn. Chúng tôi sẽ vẽ bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ của một số hãng cho bạn tham khảo.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu qua một số hãng bay đang cung cấp đường bay này.

Các hãng hàng không cung cấp đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

Khi bạn đang có ý định đi du lịch Mỹ hoặc đi làm việc…Tại Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không có thể bay sang Mỹ. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài hãng chất lượng nhất. Không chỉ được sự khen ngợi của các du khách Việt mà còn được thế giới công nhận.

United Airlines: Có văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hãng hàng không của Hoa Kỳ. Chất lượng chuyến đi với hãng này được đánh giá khá cao. Khả năng chăm sóc khách hàng tốt từ khâu đặt vé lẫn lên hành trình bay. Khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ khi xảy ra sự cố.

united airlines

Bản đồ bay từ Việt Nam sang Mỹ cũng được thông tin cho khách hàng khi đặt chuyến. Hơn hết việc delay chuyến là hầu như không có. Với những bạn ở khu vực TP Hồ Chí Minh việc lựa chọn hãng bay này khá hợp lý.

Eva Air: Cũng có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh. Đây là hãng hàng không lớn nhất của Đài Loan. Khả năng dịch vụ tư vấn và hành trình chuyến bay ổn định. Khiến đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho chuyến bay của bạn.

Nổi tiếng về chất lượng và phục vụ. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một chuyến bay khó nhớ với hãng bay này.

VietNam Airlines: Chúng ta không còn xa lạ với hãng hàng không này. Mang thương hiệu Việt, hãng hàng không này cũng được sự ưng ý của khách hàng. Tuy được đánh giá thấp hơn những hãng hàng không quốc tế về chất lượng. Nhưng với giá cả phải chăng, tôi nghĩ đây sẽ là hàng phù hợp với người Việt mình nhất.

vé máy bay

Còn khá nhiều hãng hàng không uy tín và chất lượng khác giúp bạn đến Mỹ. Hãy chọn cho mình 1 hãng phù hợp nhất cho bạn nhé!

Lịch trình bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

Tại Việt Nam có 3 sân bay lớn có chuyến bay sang Mỹ. Đó là Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh) và sân bay Đà Nẵng. Hành trình trên chuyến bay này khá dài. Thường kéo dài từ 19h – 39h, tùy vào hãng bay mà bạn chọn.

Sau đây là lịch trình bay của các sân bay mà bạn cần biết:

Sân bay Nội Bài

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 15 km. Đây là sân bay gần nhất mà miền bắc sử dụng để sang Mỹ. Tại sân bay này có rất nhiều hãng bay có thể bay được thoải mái cho bạn lựa chọn như:  Etihad Airways; Jet Airways; Asiana Airlines; American Airlines; Vietnam Airlines… 

sân bay nội bài

Giá vé không cố định cho từng hãng. Nó giao động khoảng 871 USD – 2682 USD. Thời gian bay cũng vì thế mà phụ thuộc. Bạn mất khoảng 19h – 38h/ mỗi chuyến. Khá lâu phải không. Việc lượng chọn một hãng bay tốt sẽ giúp bạn thoái mái hơn trong hành trình này.

Tham khảo giá vé tại đây : http://bit.ly/Ve-may-bay-di-my

Lịch trình từ Nội Bài đến Mỹ bay:

Chặng bay quá cảnh: Bắt đầu khởi hành từ sân bay Nội Bài bạn sẽ được quá cảnh tại Thượng Hải. Mất khoảng 1h – 2h để có thể làm thủ tục. Sau khi hoàn thành tục quá cảnh, bạn bắt đầu chuyến bay vượt biển đến Chicago, San Francisco, Los Angeles…

Chặng bay vượt biển: Chặng bay này tốn nhiều thời gian nhất trong hành trình. Từ 18 – 20h, tùy vào chặng đường bạn đặt vé mà máy bay sẽ hạ cánh tại Chicago, Los Angeles… Để có thể làm thủ tục nhập cảnh cho chuyến bay nội địa. Thủ tục này khá quan trọng để bạn có thể đi vào nước Mỹ một cách thoải mái.

bản đồ đường bay từ việt nam sang mỹ

Chặng bay nội địa:Sau khi những thủ tục nhập cảnh hoàn tất. Việc của bạn là còn bắt cho mình một chuyến máy bay cuối cùng nữa thôi. Chuyến bay nội địa không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần ngủ 1 giấc hay đọc một cuốn sách là có thể kết thúc được hành trình.

Sân bay Tân Sơn Nhất:

Tại đây có rất nhiều hãng bay đến Mỹ. Lịch trình chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ như sau:

Với chặng bay quá cảnh: Bắt đầu Tân Sơn Nhất hạ cánh tại sân bay của Tokyo, Đài Bắc, Seoul hay Hong kong. Chặng bay này nối liền Tp Hồ Chí Minh với các thành phố lớn trong khu vực Đông Bắc Á.

Chặng bay vượt biển: từ các thành phố mà hãng bay bạn lựa chọn ở Đông Bắc Á, bắt đầu cất cánh đến những sân bay quốc tế tại các thành phố lớn chuyên tiếp cận khách từ Châu Á như: San Francisco, Los Angeles, Chicago, Washington DC…

sân bay tân sơn nhất

Chuyến bay này khá dài mất từ 12h – 17h. Phụ thuộc khá nhiều vào điểm cất cảnh của bạn. Nếu bạn xuất phát từ Nhật hay Hàn Quốc, thời gian bay sẽ ngắn hơn.  Tiếp đó, bạn làm thủ tục nhập cảnh tại các Sơn bay cửa ngõ đó để vào Mỹ.

Chặng bay nội địa:  Sau khi các thủ tục nhập cảnh hoàn tất. Tùy thuộc vào điểm đến của bạn tại Mỹ để có thể chọn cho mình một chuyến bay phù hợp. Chuyến bay nội địa là hành trình kết thúc những chặng bay dài đến Mỹ.  Khi ấy bạn còn việc chờ hạ cánh và bắt xe đến khu vực bạn cần đến.

Sân bay Đà Nẵng

Với chuyến bay từ Đà Nắng tới Mỹ, lịch trình bay cũng không khác 2 sân bay kia là mấy:

Chặng bay quá cảnh: Bạn sẽ phải chân nghỉ ngơi tại một sân bay thuộc khu vực Đông Bắc Á để làm thủ tục quá cảnh. Có thể là Thượng Hải, Tokyo, Hàn Quốc… Vị trí này không có định du lịch trình của mỗi hãng khác nhau mà điểm đến cũng khác.

sân bay đà nẵng

Chặng bay vượt biển: Khi thủ tục quá cảnh đã hoàn tất. Một chuyến bay khác sẽ đưa bạn sang nước Mỹ. Thường mất từ 15h – 18h bay.

Chuyến bay nội địa: Sau khi đến Mỹ, bạn bắt buộc phải làm thủ tục nhập cảnh. Đây thủ tục cuối cùng để đi một chuyến bay nữa tới thành phố bạn muốn tới.

Đúng là những chặng bay dài phải không. Sau khi bạn đọc xong bài viết bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ này. Chắc hẳn các bạn đã biết lịch trình của mình để đến với quốc gia lý tưởng này. Chúc bạn sớm có một chuyến đi Mỹ nhé!

Tóm lại về bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

Hiện nay, tại Việt Nam bạn có thể xuất phát từ ba sân bay trong nước là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Tất cả các chuyến bay tại Việt Nam đều không có chuyến bay thẳng mà phải quá cảnh qua các nước trong khu vực châu Á. Phổ biến là: Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Sau đó mới bay sang Mỹ.

sân bay hồng kông

Tại Mỹ, bạn có thể lựa chọn đến các sân bay của thành phố lớn. Sau đó di chuyển đến nơi mình cần đến bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ máy bay, tàu điện, tàu siêu tốc đến cả ô tô nếu bạn có ý định.

Thông thường, thời gian bay vào khoảng từ 12 tiếng đến 17 tiếng. Nhưng thời gian để đợi làm thủ tục quá cảnh và chờ chuyến bay ở những nước trung chuyển mất nhiều thời gian. Do vậy, tổng chuyến bay có thể kéo dài từ 17h đến 40h.

Nếu bạn đang có ý định đi Mỹ, lưu ý về visa Mỹ của mình. Nếu được đi tự do ở một số nước trung chuyển, bạn có thể ra ngoài sân bay trong thời gian chờ. Nếu không thì bạn chỉ được đi lại và nghỉ ngơi trong khu vực an ninh cho phép mà thôi.

Gửi một bình luận