Điều cần biết khi đi du lịch Washington

Điều cần biết khi đi du lịch Washington

Washington là điểm du lịch hấp dẫn khi bạn có ý định đi du lịch Mỹ. Bởi quang cảnh thiên nhiên, con người và ẩm thực vô cùng độc đáo thú vị nơi đây. Trước chuyến du lịch Washington, bạn cần tìm hiểu những điều sau đây:

Vé máy bay từ Việt Nam sang Washington

Có rất nhiều các điểm giao dịch hay các trang bán vé máy bay trực tuyến. Tiện lợi cho việc book vé máy bay đi Washington. Tuy nhiên bạn cần đặt tại các văn phòng uy tín để tránh việc lừa đảo.

Chú ý giá cả của vé máy bay là một hay hai chiều. Đã bao gồm VAT hay chưa… Để có thể cân nhắc ngân sách. Nên đặt luôn cả chiều về sẽ tiết kiệm hơn cho chuyến đi của bạn đó.

Các yêu cầu hộ chiếu, visa Mỹ

du lịch washington

Khi muốn xin visa đi Mỹ, hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng. Bạn đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ để xin visa. Ngoài ra bạn sẽ phải điền vào tờ khai hải quan và di trú ngay khi đến Mỹ.

Liên hệ đại sứ quán Việt Nam ở Washington để thu thập thông tin

Đại sứ quán sẽ cung cấp các thông tin về lĩnh vực du lịch cho bạn. Các thông tin hướng dẫn du lịch cũng như những địa điểm thú vị bạn nên đi tham quan. Hãy tìm hiểu hoặc tra cứu để biết được địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam tại Washington nhé.

Hơn nữa, nếu bạn muốn tham quan Nhà Trắng thì việc đến đại sứ quán là dĩ nhiên. Để có thể tham gia các tour tham quan Nhà Trắng bạn cần kí danh và đăng kí trước.

Đổi ngoại tệ USD

Bạn nên đổi tiền trước tại Việt Nam, tránh tình trạng sang đó không kịp đổi. Hoặc chệnh lệch giá cao hơn sẽ khiến bạn chịu thiệt một khoản nhất định.

du lịch washington

Điểm giao dịch ngoại tệ:                           

+ Dịch vụ chuyển đổi tiền tệ Travelex: Sân bay quốc tế Dulles, BWI Airport (IAD), Sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington (DCA).

+ Trao đổi ngoại tệ quốc tế CXI: Tysons Corner Center, Potomac Mills Mall, Westfield Montgomery và Treasure troves Jewelers.

Mang theo bộ chuyển đổi điện

Hệ thống điện lưới của Việt Nam là 220V trong khi của Mỹ chỉ 110V. Nên việc chuẩn bị bộ đổi nguồn điện là vô cùng cần thiết. Nếu bạn không muốn những đồ điện mang đi bị vô dụng không thể sử dụng.

Biết luật uống bia ở địa phương

Bạn nên biết độ tuổi uống bia ở Mỹ là 21 tuổi. Hãy tìm hiểu thật kí luật lệ của Mỹ để tránh gặp phải rắc rối không đáng có. Khi vào các quán bar, các cửa hàng muốn mua đồ có cồn cần xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh.

Còn rất nhiều điều đang chờ bạn tìm hiểu và khám phá. Hãy đặt ngay vé máy bay đi Mỹ để có thể trải nghiệm những điều thú vị nơi đây nhé.

Gửi một bình luận