Múi giờ ở new zealand so với Việt Nam cách bao nhiêu

Múi giờ ở new zealand so với Việt Nam cách bao nhiêu

Không phải thời gian các quốc gia trên thế giới đều giống nhau. Mỗi quốc gia nằm trên một mũi giờ của riêng nó. New zealand cũng vậy. Bạn có biết múi giờ ở new zealand so với Việt Nam khác nhau như thế nào không. Không biết đúng không? Vậy thì để chúng tôi trả lời giúp bạn câu hỏi này nhé!

New Zealand ở đâu?

New Zealand ở đâu?

Nhắc đến New Zealand là nhắc đến xứ sở của kiwi. Là một quốc đảo nằm tại khu vực Tây nam của Thái Bình Dương. Với diện tích 270.534 km2, dân số rơi vào khoảng gần 6 triệu người.Bốn bề đều là biển cả mênh mông. Chính bởi thế tạo cho đất nước này một lợi thế về du lịch rất lớn.

Không chỉ có lợi thế nhiều mặt về du lịch. New zealand còn được đánh giá cao về những thành tựu như: Kinh tế, văn hóa, giáo dục… Chính vì vậy, mà đây trở thành một trong những nước top đầu thu hút du học sinh Việt Nam đến học tập và làm việc.

Múi giờ ở New zealand so với Việt Nam

Múi giờ ở New zealand so với Việt Nam

Những bạn mới đến New Zealand lần đầu sẽ có cảm giác thời gian rất lạ. Do vị trí của New Zealand nằm khác múi giờ của Việt Nam. Chính vì thế, nó sẽ dễ làm cho đồng hồ sinh học của bạn bị thay đổi khá nhiều.

Múi giờ của Việt Nam chúng ta nằm ở múi giờ thứ 7(GMT +7). Còn với New Zealand nằm tại múi giờ thứ 13 (GMT + 13). Do sự chênh lệch múi giờ đó chúng ta cách xứ sở kiwi gần 6 tiếng đồng hồ. 1/4 ngày các bạn ạ. Cho nên bạn sẽ thấy cơ thể mình có sự thay đổi chút chút đó.

Do sự chênh lệch khá lớn về thời gian này. Bạn nên chủ động căn chỉnh thời gian của bản thân trong chuyến du lịch New Zealand sắp tới nhé!

Thời gian bay từ Việt Nam sang New Zealand

Tùy vào vị trí sân bay bạn chọn mà thời gian bay từ Việt Nam sang New Zealand sẽ khác nhau.

1/ Tại Nội Bài – Hà Nội

1/ Tại Nội Bài - Hà Nội

Xét về mặt địa lý thì Hà Nội  cách New Zealand xa nhất trên bản đồ. Khoảng cách rơi vào khoảng 9158 km đường chim bay. Với khoảng cách xa như vậy bạn sẽ mất khoảng 18h – 20h bay. Đó là chưa tính thời gian đợi chờ làm thủ tục nữa. Bạn sẽ mất hẳn 1 ngày đó. Chặng đường này khá dài phải không. Hãy mang theo những quyển sách để giải khuây nhé! Chúng sẽ rất có ích cho bạn đó!

2/ Tân Sân Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh

2/ Tân Sân Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh

 

Khoảng cách từ Tp Hồ Chí Minh với Hà Nội khá xa. Nó cũng rơi vào khoảng 1000 km. Chính vì thế mà thời gian bay đến New Zealand cũng bạn cũng được giảm đi đáng kể. Với khoảng cách này, bạn sẽ được giảm 1h – 2h bay. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi cho chuyến đi phải không.

Sự chênh lệch múi giờ ở New zealand so với Việt Nam sẽ làm cho bạn cảm thấy nhiều bỡ ngỡ. Hãy tập dần cho mình những thói quen giờ giấc nếu bạn dự định cho một chuyến đi tới đó nhé! Vậy còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay đi New Zealand thôi nào!

Gửi một bình luận