Hàn quốc cách Việt Nam bao nhiêu km

Hàn quốc cách Việt Nam bao nhiêu km

Nếu như có một đất nước đáng sống nhất thì đó chính là Hàn Quốc. Xứ sở kim chi này gần như được mọi bạn trẻ tìm đến là nơi du lịch, du học trong những năm gần đây. Vậy Hàn quốc cách Việt Nam bao nhiêu km? Và chúng ta đi đến đó mất bao nhiêu lâu? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được gói gọn lại qua bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Vị trí địa lý của Hàn Quốc

Hàn quốc cách Việt Nam bao nhiêu km

Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở Đông Á của Châu Á. Phía bắc giáp với Triều Tiên, phần còn lại của lãnh thổ hầu như được bao quanh bởi biển. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Người ta ước tính đất nước này có tớ hơn 3200 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau.

Với diện tích khoảng 100.000 km2, đa phần là đồi núi. Chính vì thế, đất nước này luôn có khí hậu mát mẻ quanh năm.

Với mật độ dân số khoảng 60 triệu dân. Trong đó, thủ đô Seoul chiếm 1/6 số dân của cả nước. Được biết đến là một đất nước có nhiều phong cảnh đẹp và những món ăn ngon. Hàn Quốc chính là điểm đến trong mơ của bao bạn trẻ Việt Nam. Vậy Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km? Chúng ta cùng tiếp túc nhé!

Hàn quốc cách Việt Nam bao nhiêu km

bản đồ Hàn quốc cách Việt Nam bao nhiêu km

Những năm gần đây, Hàn Quốc trở thành địa chỉ du lịch, học tập lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Tùy vào từng địa điểm mà chúng ta có thể ước lượng được khoảng cách từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Từ thủ đô Hà Nội đến thành phố Seoul khoảng cách là 2745 km, tương đương với 1706 dặm. Khoảng cách này tính theo đường chim bay. Nếu tính theo đường bộ thì sẽ xa hơn rất nhiều.

Còn nếu lấy mốc từ thành phố Hồ Chí Minh, thì khoảng đến Seoul sẽ là 3236 km. Gấp gần bố lần khoảng cách từ Hà Nội vào Hồ Chi Minh. Cũng không xa lắm phải không? Vậy với khoảng cách như vậy thì đi mất bao lâu?

Từ việt nam sang hàn quốc mất bao lâu

Khoảng cách từ Việt Nam tới Hàn Quốc khoảng 2500 – 3500 km tùy vào địa điểm bạn xuất phát. Có nhiều phương tiện để duy chuyển sang đây.

Đường hàng không

hàng không

Với khách du lịch, việc lựa chọn đường hàng không là ưu tiên hàng đầu. Tốc độ di chuyển của máy bay rất nhanh. Khoảng cách vài nghìn km cũng chỉ nhanh như một giấc ngủ thôi.

Người ta tính thời gian bay từ Hà Nội tới Seoul từ lúc cất cánh đến lúc hạ cánh khoảng 2 h đồng hồ. Nhanh mà phải không? Tính cả thời gian làm thủ tục các thứ linh tinh khác cũng mất khoảng 4 tiếng.

Đường biển

đường biển

Tuyến đường này gần như không dành cho du lịch. Mà chủ yếu sử dụng cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Theo tính toán của thủy thủ đi từ cảng Hải Phòng đến cảng Busan mất 2 – 4 ngày. Tùy vào điều kiện thời tiết, mà hành trình có thể nhanh hơn.

Đường bộ

đường bộ

Đây là con đường ít người nghĩ đến nhất và cũng ít người sử dụng nhất. Vì để chạy đến Hàn Quốc bạn phải đi qua Trung Quốc. Quãng đường có thể lên tới 4000 km và chưa kể các thủ tục hành chính nước sở tại đi quá.

Theo tính toán, thì nếu bạn đi với vận tốc 60 km – 80km thì phải mất 7 ngày – 8 ngày. Lâu phải không các bạn? Nhưng hành trình bằng đường bộ sẽ giúp bạn khám phá nhiều thứ thú vị hơn đó.

Di chuyển từ Việt Nam sang hàn quốc mất bao nhiêu tiền

tiền

Người ta thường sử dụng máy bay làm phương tiện phù hợp nhất để đi du lịch. Tại Việt Nam có rất nhiều hãng máy bay khác nhau. Chính vì thế mà giá vé và chất lượng cũng khác nhau. Tuy nhiên, chênh lệch các loại vé này cũng không đáng kể.

  • Thai Airways từ 5.500.000đ – 7.000.000đ
  • Malaysia Airlines từ 5.000.000đ – 6.000.000đ
  • Korean Air từ 7.000.000đ – 9.000.000đ
  • Cathay Pacific Airlines từ 8.000.000đ – 12.000.000đ
  • Asiana Airlines từ 7000.000đ – 10.000.000đ

Mỗi sân bay tại Việt Nam giá vé cũng khác nhau. Tùy thuộc vào khoảng cách mà túi tiền mà bạn nên chọn cho mình một hãng bay phù hợp.

Hàn quốc cách Việt Nam bao nhiêu km

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã trả lời được Hàn quốc cách Việt Nam bao nhiêu km? Khoảng cách từ Hà Nội đến Seoul cũng chỉ bằng một giấc ngủ thôi phải không? Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch Hàn Quốc ngay tháng 10 này. Cùng bạn bè và gia đình khám phá xứ sở kim chi ngay thôi.

Gửi một bình luận