Hướng dẫn check in online vietnam airline

Hướng dẫn check in online vietnam airline

Check in online Vietnam Airlines là một hình thức mới đang được hãng áp dụng. Giúp hành khách tiết kiệm được thời gian chờ đợi để làm thủ tục như check in truyền thống tại sân bay. Vé máy bay điện tử hiện đang được rất nhiều người dùng sử dụng.

Check in vé máy bay trực tuyến được lợi ích gì?

Thay vì phải đứng chờ đợi xếp hàng lâu. Bạn có thể đi thẳng đến quầy check in trực tuyến. Xác nhận hành lý (nếu có ký gửi) hoặc ra thẳng cổng an ninh (nếu chỉ có hành lý xách tay).

check in trực tuyến vietnam airline

Hơn nữa, web check in trực tuyến của vietnam airline là một trong những giải pháp tuyệt vời. Bạn có thể tự lựa chọn chỗ ngồi trước cho mình phù hợp với mong muốn và sở thích.

Chưa kể, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là đã có thể hoàn tất thủ tục. Thay vì xếp hàng chờ đợi với rất nhiều hành lý ở sân bay. Những khách hàng thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay luôn sử dụng phương pháp này. Nhanh chóng, tiện lợi.

Điều kiện làm thủ tục check in trực tuyến

Để có thể làm thủ tục check in trực tuyến Vietnam Airlines. Bạn cần có đủ các điều kiện sau:

check in trực tuyến vietnam airline

+ Thời gian làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 1 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay.

+ Mỗi lần làm thủ tục trực tuyến chỉ thực hiện được tối đa cho 9 hành khách trong cùng MỘT hồ sơ đặt chỗ. Nếu một hồ sơ đặt chỗ có trên 9 hành khách. Cần thực hiện làm thủ tục trực tuyến nhiều lần cho tất cả hành khách trong hồ sơ đặt chỗ.

>>> Xem ngay: Kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines đã mua

Các bước tiến hành thủ tục check in trực tuyến

Đối với khách hàng đã thông báo email

Khi khách hàng đăng kí mua vé máy bay trực tuyến đã thông báo địa chỉ email. Hãng sẽ cung cấp những tiện ích mới để làm thủ tục được thuận tiện hơn. Giảm các thao tác trong quá trình làm thủ tục trực tuyến qua máy tính, thiết bị di động.

check in trực tuyến vietnam airline

Trước giờ dự định khởi hành của chuyến bay 24 giờ. Khách hàng sẽ nhận được một email có chứa đường dẫn mời làm thủ tục trực tuyến. Bạn chỉ việc nhấp chuột để hoàn tất quá trình làm thủ tục check in. Rất nhanh chóng mà không cần phải cung cấp lại toàn bộ những thông tin hành trình.

Khách hàng chưa thông báo email khi đăng kí

Đối với những khách hàng chưa thông báo email lúc đăng kí đặt vé. Bạn có thể thực hiện việc check in trực tuyến qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website vietnamairlines.com

Bạn truy cập vào website của hãng Vietnam Airlines. Sau đó lựa chọn mục “Làm thủ tục trực tuyếntại đây.

Nhập đầy đủ các thông tin bắt buộc của bạn: họ, tên, điểm khởi hành. Và nhập một trong ba thông tin lựa chọn sau: mã đặt chỗ/số thẻ khách hàng thường xuyên hoặc số vé điện tử. Sau khi điền hết các trường thông tin, ấn “Làm thủ tục

check in trực tuyến vietnam airline

Bước 2: Chọn khách, chọn chuyến bay cần làm thủ tục trực tuyến.

Tất tật những thông tin và hành trình bay bạn đăng kí trước đó sẽ hiển thị lên. Lựa chọn khách hàng, chọn chuyến bay cần làm thủ tục trực tuyến. Sau đó ấn “continues”.

check in trực tuyến vietnam airline

Bước 3: Nhập thông tin hộ chiếu

Đây sẽ là bước cần thiết và quan trọng cho hành trình bay quốc tế. Nếu bạn bay nội địa Việt Nam, hoặc tới các điểm đến không yêu cầu thì có thể bỏ qua.

Bước 4: Chọn chỗ ngồi trên chuyến bay.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chỗ ngồi cho mình trong hạng vé đã đặt. Tất cả những vị trí còn trống sẽ hiển thị lên để bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng nhé.

check in trực tuyến vietnam airline

Bạn có thể đổi chỗ ngồi của mình đấy. Chỉ cần thao tác lại từ bước 1 nhé và lựa chọn lại chỗ ngồi của mình theo ý thích nhé.

Bước 5: Chọn phương thức nhận thẻ lên tàu trực tuyến.

Quá trình check in hoàn tất, bạn có thể chụp hoặc in lại thông tin check in.

+ Phương thức tự in thẻ lên máy bay:

Đối với những khách hàng muốn tự in thẻ lên máy bay trực tuyến. Cần in ra khổ giấy A4 để tất cả các thông tin hiển thị trong một trang giấy. Trường hợp thông tin hiển thị thành nhiều trang. Bạn cần mang đầy đủ các trang đó lên sân bay nhé.

tự in thẻ lên máy bay

+ Nhận thẻ lên máy bay qua thư điện tử hoặc di động

Bạn muốn nhận thẻ lên máy bay trực tuyến qua thư điện tử hoặc điện thoại đi động? Bạn đến quầy làm thủ tục trực tuyến tại sân bay để lấy thẻ lên tàu như truyền thống.

Đối với các chuyến bay nội địa xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Nếu bạn không mang theo hành lý ký gửi thì sẽ đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu.

Thủ tục tại sân bay

Hành khách đã làm thủ tục trực tuyến có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines tại sân bay để xác thực Thẻ lên máy bay trực tuyến. Thời gian muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy. Nếu hành khách không thực hiện việc xác nhận theo đúng thời gian quy định. Vietnam Airlines sẽ huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của bạn đấy.

quầy làm thủ tục trực tuyến

Hành khách xuất trình Thẻ lên máy bay trực tuyến. Các loại giấy tờ khác: hộ chiếu, thị thực…để làm thủ tục cho chuyến bay. Cửa lên tàu bay có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế. Bạn có thể kiểm tra thông tin tại sân bay nhé.

Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và vui vẻ!

Nguồn: www.vietnamairlines.com

Gửi một bình luận