Kinh nghiệm đi máy bay qua mỹ trong thời gian chờ quá cảnh

Kinh nghiệm đi máy bay qua mỹ trong thời gian chờ quá cảnh

Lần đầu tiên sang nước Mỹ, vùng đất của những ước mơ. Sẽ khiến bạn cảm giác bồi hồi khó tả. Không biết mình phải chuẩn bị những gì cho chuyến đi? Những điều gì nên chuẩn bị và những điều gì không? Hàng loạt những câu hỏi hiện lên trong đầu lúc này. Đừng quá lo lắng! Với kinh nghiệm đi máy bay qua mỹ sau sẽ giải quyết những vấn đề mà bạn còn vương vấn.

Kinh nghiệm đi máy bay qua Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hành lý

Kinh nghiệm đi máy bay qua mỹ

Kinh nghiệm đi máy bay từ việt nam sang mỹ, bạn sẽ có một hành trình khá dài. Nên mang những hành lý quan trọng nhất. Tránh mang nhiều, thừa, không cần thiết. Rất có thể xảy ra tình trạng thất lạc, chúng tôi không muốn bạn là một trong số đó đâu.

Hành lý bị cấm khi lên máy bay

Kinh nghiệm đi máy bay qua mỹ hành lý cấm

Để tránh gặp sự cố trước khi bay, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Thực phẩm có mùi khó chịu: Cá khô, mực khô… Những loại này có mùi tanh rất nặng dễ làm ảnh hưởng tới người khác. Nếu bạn vẫn muốn mang đi, hãy bóc cẩn thận vào nhé
  • Chất lỏng: Nước ngọt, nước hoa, dầu gội đầu
  • Các loại hạt, thực phẩm tươi, trái cây..
  • Đặc biệt là các đồ uống có cồn

Đó là những quy định bắt buộc về hành lý mà bạn cần chấp hành. Nếu cố tình mang chúng đi rất có thể bạn sẽ bị phạt tiền lên tới 100 triệu đó. Bạn nên chú ý đến điều này nhé!

Mang hành lý quá số cân quy định?

thừa hành lý

Ở nước Mỹ, mọi quy định của họ đều rất chặt chẽ. Nếu bạn cố tình mang hành lý thừa số cân quy định bạn sẽ bị phạt tiền đó. Yên tâm, vấn đề này chỉ bị phạt hành chính thôi chứ không liên quan đến pháp luật đâu.

Tùy từng loại hành lý mà người ta đưa ra những mức phạt khác nhau. Có thể từ 150 USD – 200 USD/kiện. Và có thể cao hơn nữa đó.

Nếu xảy ra thất lạc hành lý bạn cần làm gì?

hành lý thất lạc

Trong trường hợp bạn bị mất hành lý. Hãy bình tĩnh và báo ngay cho nhân viên sân bay về tình trạng này. Sau đó, họ sẽ dẫn bạn tới trình báo tại Quầy Lost and Found. Căn cứ từ những thông tin bạn cung cấp họ sẽ tìm cho bạn.

Nếu xảy ra trường hợp không tìm thấy, hãy giữ lấy biên bản ghi nhận thất lạc nó sẽ có ích đó. Đây là những kinh nghiệm đi máy bay qua mỹ khắc cốt ghi tâm mà chúng tôi dành cho bạn. Hãy chú ý vấn đề này, chúng sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong hành trình.

Các giấy tờ cần thiết khi bay sang Mỹ

vé máy bay

Để có thể bay sang Mỹ một cách nhanh chóng, thuận tiện bạn cần chú ý những giấy tờ sau:

visa

Lưu ý: Tuyệt đối bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ trong hành trình bay. Nếu thiếu một trong những thứ này, bạn không thể sang Mỹ được đâu.

Trong thời gian quá cảnh nên làm gì?

Trong thời gian làm thủ tục quá cảnh để bay sang Mỹ. Bạn có thể tiện đường đi tham quan đất nước họ. Nhưng không phải nước nào cũng có thể tự ý đi lại đâu nha!

Với các nước được tự do lưu trú

các nước

Danh sách một số nước bạn có thể tự do đi lại không cần hộ chiếu:

  • Thái Lan
  • Singapore
  • Lào
  • In đô nê sia

Với những nước này, bạn có thể đi tham quan mà không sợ bị giữ lại. Đây chính là cơ hội có một không hai trong chuyến hành trình. Vừa có thể thể sang Mỹ, vừa được đi tham quan nhiều cảnh đẹp khác trong hành trình. Ngoài ra, một số nước khác bạn cần xin thêm hộ chiếu thì mới có thể tự do đi lại.

Một số nước cần hộ chiếu mới ra ngoài được?

Kinh nghiệm đi máy bay qua mỹ

Xin thêm hộ chiếu nước quá cảnh để tự do khám phá

Không phải bất cứ nước nào trong thời gian quá cảnh cũng được tự do đi lại. Với một số nước bạn cần xin thêm cho mình hộ chiếu để có thể tranh thủ thời gian chờ đợi. Vừa có thể biết thêm đó đây, vừa bớt chán trong việc phải chờ đợi hàng giờ tại sân bay phải không.

Một số nước đó gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc… Bạn phải nhớ xin hộ chiếu trước khi đi nhé! Nếu không thì sẽ phiền phức lớn đó.

Tiêu khiển tại khu dành cho khách quá cảnh

Nếu như bạn không phải mẫu người thích khám phá. Tại khu vực quá họ cũng thiết kế một số chỗ để bạn nghỉ ngơi lúc chờ đợi. Nếu bạn là một nghệ sĩ, lúc này những chiếc đàn piano sẽ phục vụ bạn. Vừa quảng bá tài năng vừa làm cho thời gian trôi nhanh hơn. Nếu không thì bạn có thể nghe những người khác, cảm giác đó cũng rất tuyệt mà.

Một số lưu ý

Về thời gian

thời gian

Tuy vào đường bay từ Việt Nam sang Mỹ mà thời gian quá cảnh cũng khác nhau. Thông thường kéo dài từ 4h – 5h. Với thời gian đó, bạn sẽ có một hành trình khá dài trên miền đất khác đó. Nhưng bạn nên lưu ý, nhớ đặt giờ cảnh báo nhé. Việc đi tham quan đến một vùng đất mới rất dễ cuốn bạn. Đừng quá ham chơi mà quên mất việc chính của mình là chuyến bay tới Mỹ nhé.

Về mua đồ thêm vào hành lý khi lên máy bay

quà

Trong chuyến tham quan, bạn sẽ bị cuốn với những món ăn, những vật lưu niệm. Hãy chú ý tới những món đồ mua thêm này. Nếu như trong hành lý vẫn còn để thêm được nữa thì hãy mua thêm nhé! Còn không thì đừng có cố nhét vào đồng hành lý. Khi kiểm tra lại bạn sẽ phải bỏ lại chúng đó, vừa phí tiền lại mất công.

Và những món đồ không được phép mang, bạn cần lọc chúng trước khi tiếp tục hành trình bay. Hãy lưu ý đến điều này, rất có thể vì chúng mà chuyến đi gặp sự cố không mong muốn đó.

Kinh nghiệm đi máy bay qua mỹ

Với những kinh nghiệm đi máy bay qua Mỹ, bạn đã tự tin hơn chưa? Hãy lưu ý những gì chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Chúng sẽ thật hữu ích cho hành trình của bạn đó!

Gửi một bình luận