Kinh nghiệm đi du lịch trong kì nghỉ lễ

Kinh nghiệm đi du lịch trong kì nghỉ lễ

30/4 -1/5 luôn là dịp lý tưởng cho nhiều gia đình muốn đi du lịch. Chính vì nhu cầu du lịch tăng cao vào các dịp nghỉ lễ này. Thường là cơ hội cho những đơn vị khai thác tung ra những “chiêu trò” để lấy thêm tiền của khách du lịch. Đẩy giá phòng nghỉ lên cao, phát sinh nhiều phí dịch vụ không đáng có. Những bí kíp sau đây sẽ giúp du khách có được một kì nghỉ trọn vẹn.

du lịch mùa hè

Chọn hành trình phù hợp

du lịch

Du lịch phải dựa trên sở thích phù hợp của mình và ngân sách của bạn. Đây là một điều kiện ưu tiên hàng đầu. Cần phải có sự thống nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nhất là khi đi du lịch với cả một tập thể gia đình, có nhiều lứa tuổi. Nếu có người già, trẻ nhỏ, thì nên chọn những nơi có cả khu vui chơi, nghỉ dưỡng. Nếu có điều kiện thì chọn đi những tour du lịch nước ngoài. Nếu ngân sách của gia đình có hạn thì có thể chọn những nơi ngoại ô, cách thành phố mấy chục km, vẫn vui mà lại tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Đừng để “nước đến cổ mới từ từ bơi”

Hãy lên trước những kế hoạch cho gia đình sớm khoảng 1-2 tháng. Việc này cũng khá là quan trọng, đối với những gia đình muốn du lịch nước ngoài,cần phải xin visa. Tuy nói thế những không có nghĩa nếu gia đình bạn đi trong nước thì không cần chuẩn bị. Các công ty du lịch hiện tại thường có ưu đãi cho những khách hàng đăng kí sớm, sẽ có nhiều cái lợi hơn cho mình.

Nên sáng suốt, tỉnh táo trước bẫy “tour du lịch giá rẻ”

Thực chất, những tour du lịch như thế thì thường sẽ không bao gồm giá vé thăm quan, phí visa, phí dịch vụ,… Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin, tránh việc sẽ mua bực vào người. vì thời gian cũng không gấp, nên hãy so sánh giá giữa nhiều công ty du lịch khác nhau. Và tham khảo đầy đủ các điều khoản có trong tour.

Hãy bỏ qua những điểm đến truyền thống

Vì sao ư? Thông thường mọi người khi đi nghỉ lễ, thì hầu hết là nghĩ đến những địa điểm quen thuộc. Tâm lý chung nên sẽ dẫn đến tình trạng ngắm người chứ không còn là ngắm cảnh nữa. Trong những thời điểm thế này, hãy lựa chọn cho bạn và gia đình một địa điểm hoang sơ, ít người biết đến. Hay các quốc gia mới xuất hiện trên bản đồ. Cũng có thể giúp thỏa mãn được việc nghỉ ngơi, mà vẫn có cảnh đẹp để ngắm.

du lịch

Nên chọn đi tự túc hay đi theo tour của công ty?

Đi tự túc sẽ đem lại cho bạn và gia đình sự thoải mái, không bị gò bó trong thời gian cụ thể. Tuy nhiên, trong những thời điểm lễ tết, thì vé máy bay, khách sạn các dịch vụ sẽ bị quá tải, dẫn đến không đặt được. Vì thể nên lựa chọn cho mình 1 tour du lịch trọn gói, với những điểm đến theo sở thích, phương tiện đi lại đảm bảo,.. Bạn chỉ cần đăng kí, mọi thứ còn lại cứ để chúng tôi lo. Đến ngày thì xách vali lên và đi. Với bạn đồng hành là những hướng dẫn viên chuyên nghiệp, bài bản, chu đáo,.. sẽ giúp bạn có thể hưởng thụ được chuyến đi một cách trọn vẹn nhất.

Vậy nên đi đâu trong dịp lễ 30/4 -1/5 này

Những tour du lịch trong nước từ 3-5 ngày cũng được khá nhiều gia đình đăng kí. Các tour Nha Trang, Phú Yên, Đà Lạt, Phú Quốc vẫn được du khách ưa chuộng

du lịch 30/4

Còn nếu như bạn đã đặt chân đến hết những điểm trong nước rồi. Thì chúng tôi cũng có những tour nước ngoài hấp dẫn. Như là đi du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Hay châu Âu cổ kính với những tour độc đáo.

Các bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch tại website  http://www.dulichhoangnguyen.com/ . Để có thể lựa chọn cho mình những tour du lịch thích hợp với kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này nhé.

Gửi một bình luận