Tìm hiểu ký hiệu sân bay quốc tế Việt Nam

Tìm hiểu ký hiệu sân bay quốc tế Việt Nam

Theo bạn ký hiệu sân bay quốc tế là gì? Nó có phải là một cái tên hay chỉ đơn giản là để đặt cho ngắn gọn và dễ nhớ. Nhiều bạn đang rất lơ mơ về vấn đề này phải không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trang bị thêm một ít kiến thức khi chọn lựa sân bay đó! Nhớ load từ từ nhé!

Sân bay quốc tế là gì?

Sân bay quốc tế là gì?

Sân bay quốc tế là một sân bay được trang bị thêm các bộ phận hải quan và nhập cư. Chúng có mục đích để phục vụ các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các nước khác nhau trên thế giới.

Những sân bay mang tính chất quốc tế này thường có diện tích lớn hơn các sân bay nội địa. Bởi công suất của chúng không chỉ phục vụ cho các chuyến bay trong nước mà cả quốc tế.

Một điều đặc biệt ở một số nước nhỏ gần như sân bay của họ đều là những sân bay quốc tế. Bạn có thể dễ hiểu điều này vì số lượng sân bay ít và phải tận dụng nhiều thứ. 

Danh sách các sân bay quốc tế ở nước ta

Danh sách sân bay quốc tế

1/ Sân bay Nội Bài

1/ Sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài là sân bay quốc tế lớn nhất nước ta. Nằm ở với Hà Nội, sân bay này phục vụ cho các chuyến bay quốc tế toàn miền bắc. Sân bay này chính là địa điểm hoạt động chính cả các hãng bay như: Việt Nam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines… Các chuyến du lịch Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… miền bắc đều được khởi hành ở đây nhé!

2/ Sân bay Tân Sơn Nhất

2/ Sân bay Tân Sơn Nhất

Đây được xem là cảng hàng không lớn nhất khu vực miền Nam. Đã từng là một trong những căn cứ quân sự của đế quốc Mỹ. Như vậy bạn đã hiểu được độ lớn và tầm quan trọng của sân bay này rồi phải không. Sân bay này chỉ cách Tp HCM 8km thôi. Bạn chỉ cần mất nửa tiếng là đã có thể ngắm máy bay rồi.

3/ Sân bay Cam Ranh

3/ Sân bay Cam Ranh

Cũng là một sân bay khác được Mỹ xây dựng với mục đích quân sự những năm 50 của thế kỉ trước. Nhưng hiện giờ nó được nhà nước ta sử dụng như một sân bay quốc thế. Phục vụ nhu cầu đi lại và du lịch của người dân.

4/ Sân bay Đà Nẵng

4/ Sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng là một trong 3 sân bay lớn nhất của Việt Nam. Sân bay được xây dựng cách đây gần 60 năm. Sân bay này gần như là biểu tượng của con người Đà Nẵng với bạn bè quốc tế và địa phương khác. Nhờ có sân bay này và khoảng cách giữa 2 miền Nam, Bắc trở nên dễ dàng hơn với người miền Trung.

5/ Sân bay quốc tế Phú Bài, Huế

Sân bay quốc tế Phú Bài,

 

Đến với Huế thơ mộng bạn sẽ ghé qua một sân bay cũng được xây từ rất lâu. Được người pháp xây dựng nhằm phục vụ cho vua chúa triều Nguyễn. Nhưng giờ đây nó được tận dụng làm sân bay quốc tế. Tuy không có khả năng đứng thứ 1 – 3. Nhưng vị trí thứ tư này thì không có sân bay nào tránh được.

6/ Sân bay Vinh

Sân bay Vinh

Nằm cách thành phố Vinh 7 km đường bộ bạn sẽ đến sân bay thành phố Vinh.Tuy không có diện tích lớn như những sân bay trên. Nhưng sân bay này vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của người dân. Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam như: Vietjet, Vietnam Airline, Jestar Pacific có thể khai thác 26 lượt bay tại sân bay này.

7/ Sân bay Cần Thơ

7/ Sân bay Cần Thơ

Đây là một trong những sân bay quan trọng của khu vực phía nam. Nhờ có sân bay này mà người dân cần thơ có thể được rút gọn thời gian duy chuyển. Và đi nhiều nơi trong nước và quốc tế. Nhờ đó mà đẩy nền kinh tế khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng trở nên sôi động hơn rất nhiều.

8/ Sân bay Chu Lai

8/ Sân bay Chu Lai

Cảng hàng không này nằm gần với khu vực kinh tế Dung Quất. Đây chính là cầu nối thông thương quan trọng tại khu vực này. Tuy chỉ là một sân bay dự bị nhưng sân bay này đã làm tốt hơn nhiệm vụ của nó. Tạo tiền đề cho nền kinh tế khu vực dễ dàng giao thương với bên ngoài.

9/ Sân bay Phú Quốc

9/ Sân bay Phú Quốc

Đây là một sân bay đặc biệt giúp nối liền khoảng cách Phú Quốc với các thành phố khác. Nhờ có sân bay này và khu vực Phú Quốc trở thành một địa điểm du lịch trong mơ vào mùa hè. Từ đó, kinh tế khu vực có được những sự đổi thay đáng kể.

Ngoài 9 sân bay quốc thế trên, bạn có thể tìm hiểu thêm các sân bay khác tại đây. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn lựa các chuyến bay du lịch đó nha!

Ký hiệu sân bay quốc tế

Ký hiệu sân bay quốc tế

Ký hiệu sân bay quốc tế được xem như là tên viết tắt của các sân bay. Nó giúp cho việc hiển thị lên bảng điện tử trở nên dễ dàng. Bạn có thể nhớ một vài kí hiệu ở dưới bảng sau nhé!

Tên sân bay Thành phố Kí hiệu
Nội Bài Hà Nội HAN

Tân Sơn Nhất

Tp Hồ Chí Minh SGN

Cam Ranh

Khánh Hòa CXR

Đà Nẵng

Đà Nẵng DAD

Phú Bài

Huế HUI

Vinh

Nghệ An VII

Cần Thơ

Cần Thơ VCA

Chu Lai

Quảng Nam VCL

Phú Quốc

Kiên Giang PQC

Những chia sẻ về ký hiệu sân bay quốc tế Việt Nam trêN. Đã giúp cuốn cẩm nang du lịch của bạn trở nên phong phú hơn chưa? Qua bài viết này đừng ai còn nghĩ là sân bay nào cũng được tiếp nhận máy bay quốc tế nữa nhé!

Gửi một bình luận