Lần đầu có vé máy bay đi du lịch, bạn cần lưu ý gì

Lần đầu có vé máy bay đi du lịch, bạn cần lưu ý gì

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì càng có nhiều người lựa chọn dành cho con người. Khi nhu cầu về du lịch, đi lại càng nâng cao và các ngành dịch vụ phát triển. Thì lựa chọn máy bay là phương tiện di chuyển không quá khó khăn. Thậm chí là có được rất  nhiều những lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, để không phải hối hận hoặc gặp những rắc rối không đáng có. Thì bạn cần lưu ý những điều sau khi đi du lịch bằng vé máy bay.

ve-may-bay-2

Kinh nghiệm đặt vé máy bay : https://beetours.vn/chu-de/Kinh-nghiem-mua-ve-may-bay

Chuẩn bị khi đặt vé máy bay và các loại giấy tờ trước khi đi du lịch

Để có vé máy bay, chắc chắn bạn cần mua vé trước. Sẽ có rất nhiều cách để bạn có được những chiếc vé cho riêng mình. Bạn mua qua những đại lý vé máy bay. Bạn mua qua các trang web hay mua trực tiếp qua website của hãng cũng là một sự lựa chọn. Hãy cân nhắc và lựa chọn một địa chỉ uy tín để có được nhiều lợi ích thiết thực nhất.

Khi đặt vé hặc mua vé bạn cũng cần ước tính lượng hàng hóa mình mang theo. Nhiều hay ít, khoảng bao nhiêu cần để từ đó ước tính được có nên mua thêm số cân kí gửi. Hãy làm điều này tốt, vì nếu khi ra sân bay mới mua thêm số cân hành lý, chi phí sẽ rất đắt.

ve-may-bay-1

Để được lên máy bay thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân. Với những chuyến đi trong nước bạn cần có chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) đối với người lớn và giấy khai sinh đối với trẻ em. Còn để được đi các chuyến đi nước ngoài thì bạn cần có thẻ visa mới lên được máy bay. Khi bạn du lịch các nước trong khu vực Đông Nam Á thì chỉ cần hộ chiếu là đủ.

Ra sân bay cần lưu ý gì?

Bạn nên ra trước 1 giờ hoặc 1h30 khi bay những chuyến nội địa và ra trước 2 giờ bay đối với chuyến bay quốc tế. Hãy đưa vé máy bay và những thủ tục giấy tờ như ở trên để làm thủ tục checkin. Quy trình checkin sẽ mất khoảng 10-15 phút (không kể thời gian đợi).

Sau khi checkin xong, bạn hãy ra trước cổng ra máy bay của mình để lên cùng đoàn. Tránh trường hợp để lỡ máy bay và những việc xảy ra ngoài ý muốn.

Lưu ý khi ở trên máy bay

Khi ở trên máy bay, sẽ có rất nhiều hướng dẫn viên ở trên và hướng dẫn cho bạn. Hãy thắt dây an toàn và làm theo hướng dẫn của tiếp viên. Bạn có thể đăng kí những xuất ăn trên máy bay. Ngoài ra, trên máy bay, bạn không nên nghịch điện thoại, laptop hay sử dụng các thiết bị điện tử khác khi máy bay cất cánh, hạ cánh.

ve-may-bay

Lưu ý khi xuống máy bay

Bạn chỉ được xuống máy bay khi đã có thông báo chính thức từ tiếp viên. Không chen lấn, xô đẩy và để ý hành lý của mình. Để không bị nhầm lẫn hay thất lạc hành lý. Hãy đi theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên để ra cửa đúng vị trí.

Với những lưu ý khi lần đầu đi du lịch bằng vé máy bay, chắc chắn mỗi người sẽ có được những kinh nghiệm dành riêng cho mình. Hãy chuẩn bị kĩ để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Gửi một bình luận