Laptop có được mang lên máy bay không

Laptop là một trong những thiết bị điện tử quan trọng đối với rất nhiều người. Dù là học tập hay công việc, đặc biệt những người thường xuyên đi công tác. Sẽ phải mang theo người bạn đồng hành này để có thể kịp tiến độ. Tuy nhiên, khi cần di chuyển bằng máy bay. thì câu hỏi laptop có được mang lên máy bay không lại được quan tâm khá nhiều. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé.

laptop có được mang lên máy bay không

Laptop có được mang lên máy bay không?

Quy định chung của các hãng hàng không

Đáp án cho câu hỏi, laptop có được mang lên máy bay không. Thì là có, nhưng các hãng máy bay Việt Nam có quy định riêng về vấn đề này. Nếu bạn có những chuyến bay của hãng Vietnam Airlines thì laptop sẽ được tính riêng, nghĩa là bạn vẫn có thể mang theo 7kg hành lý xách tay + 20kg hành lý ký gửi + laptop.

Nhưng đối với 2 hãng hàng không Vietjet Air hay Jestar thì máy tính xách tay được tính chung vào với 7kg hành lý xách tay.

Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay, để xem phim, nghe nhạc có sẵn trong máy trong quá trình bay. Hoặc soạn thảo văn bản, hợp đồng,.. Nhưng không được kết nối với mạng vệ tinh, hay nguồn internet nào khi lên máy bay. Vì những nguồn sóng đó có thể phần nào ảnh hưởng đến đường truyền khi bay.

Tham khảo thêm một vài quy định của các hãng, về thông tin đi máy bay được mang bao nhiêu kg.

Có được mang máy tính lên máy bay không?

Vậy là với câu hỏi này, bạn đã có được cho mình một đáp án phù hợp chưa? Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được một vài tips sau. Để có thể sử dụng máy tính xách tay trong quá trình bay mà không vi phạm luật của hãng hãng không.

  • Hầu hết các máy bay đều sử dụng một ổ cắm nguồn riêng, Vì vậy, bạn có thể liên hệ trước với hãng hàng không mình định bay. Để tìm hiểu về những thứ mà cửa hàng trên máy bay có bán để mua. Hoặc bạn có thể chuẩn bị sẵn điều này ở nhà, khi mua tạo một web trực tuyến nào đó. Hoặc cửa hàng điện tử ở địa phương hoặc sân bay,..

laptop có được mang lên máy bay không

  • Bạn nên cho laptop của mình vào một chiếc balo nhỏ, để vừa tiện lợi khi xách tay. Vừa tiện khi sử dụng.
  • Bạn nên hỏi ý kiến phi công, hoặc tiếp viên. Xem thời điểm nào là thích hợp để sử dụng các thiết bị điện tử. Khi đó, họ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách dùng laptop thuận tiện nhất trên máy bay (thông thường sau khi cất cánh cho đến thời điểm trước khi hạ cánh khoảng 20’. Đây là lúc bạn có thể sử dụng được laptop và các thiết bị điện tử nói chung.
  • Bạn phải vô hiệu hóa các kết nối với Internet. Bởi đây là quy định của các hãng hàng không. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt rất nặng.
  • Và nhớ đừng gây ảnh hưởng đến những hành khách khác trên máy bay nha.

Những món đồ bạn mà bạn nên mang theo khi đi máy bay

Như vậy, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi laptop có được mang lên máy bay không rồi đúng không nào. Bên cạnh đó, ngoài laptop, bạn có thể chuẩn bị những món đồ sau đây trong hành lý xách tay của mình.

Sạc dự phòng

Bên cạnh việc mang sạc pin điện thoại, sạc dự phòng sẽ tiện hơn rất nhiều trong việc sử dụng chiếc Smartphone của bạn đấy nhé. Bởi sạc dự phòng được phép mang theo hành lý xách tay mà.

Những vật dụng giải trí

Những vật dụng giải trí như sách báo, máy chơi game, máy nghe nhạc sẽ giúp chuyến bay bớt nhàm chán hơn. Sách cũng là một sự lựa chọn nên cân nhắc đó nha. Nhất là khi bạn sở hữu một tấm vé máy bay đi Mỹ thời gian ngồi trên máy bay đến tận 17-20 tiếng luôn đó. Nên cần tìm cách giải trí là đúng rùi.

laptop có được mang lên máy bay không

Các món ăn vặt yêu thích

Bởi không phải món ăn nào trên máy bay cũng hợp khẩu vị với bạn. Vì thế, hãy chuẩn bị một ít đồ ăn vặt, và xách chúng lên máy bay.

Hy vọng với những tips này, sẽ giúp bạn có được cho mình một chuyến bay đem đến sự thoải mái nhất.

Gửi một bình luận