Những mẹo nhỏ cần lưu ý khi lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc tự túc

Những mẹo nhỏ cần lưu ý khi lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc tự túc

Du lịch Hàn Quốc đem đến nhiều cảm xúc, với những nền văn hóa đặc sắc. Xứ sở Kim Chi còn có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đã đến Hàn Quốc rồi thì cứ muốn ở mãi không thôi. Nhưng nếu lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc tự túc thì cần có những kinh nhiệm gì, những mẹo gì để giúp cho chuyến đi được trọn vẹn. Hãy cùng khám phá bài viết sau, để xem kinh nghiệm là gì nhé.

  • Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm cho điện thoại của mình.

Bạn có thể tải trực tiếp những app bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng tải trên hệ điều hành Ios hay Android. App có hệ thống tàu điện của các thành phố lớn ở Hàn Quốc như Seoul, Busan, Daegu,..

du lịch Hàn Quốc

Bạn có thể thực hiện tra cứu nhiều thông tin về tàu điện ngầm ngay trên điện thoại của mình để thuận lợi cho việc đi lại.

  • Sử dụng thẻ T-money khi du lịch Hàn Quốc bạn nhé.

T-money là một dạng debit card được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc. Sử dụng để đi tàu điện ngầm, xe buýt. Ngay khi đến Hàn Quốc, việc đầu tiên là bạn nên tìm và mua 1 chiếc thẻ T-money. Giá giao động chỉ khoảng 2000-3000 won. Bạn có thể nạp tiền vào đó để thuận tiện cho việc chi trả khi ở bên Hàn.

du lịch hàn quốc

  • Học một số từ tiếng Hàn thông dụng.

Người Hàn Quốc ít khi dùng tiếng Anh. Mà tiếng Anh lại là tiếng giao tiếp thông dụng ngày nay. Việc bất đồng ngôn ngữ là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc tự túc thì cần phải tích góp những câu nói thông dụng của người Hàn.

du lịch Hàn Quốc

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng phiên dịch ngay trên điện thoại của mình. Có ứng dụng này thì không cần lo lắng gì mấy việc giao tiếp nữa rổi.

  • Đừng ngại hỏi đường khi không rõ phương hướng.

Mọi người dân Hàn Quốc rất thân thiện và nhiệt tình. Đặc biệt đối với du khách đến thăm quan đất nước họ. Nếu chẳng may lạc đường, đừng ngần ngại hãy hỏi người bản xứ. Một số người nếu không biết tiếng, họ có thể trực tiếp dẫn bạn tới địa điểm đó.

  • Nên mang theo một ít tiền mặt.

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, gồm những tờ giấy bạc 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

du lịch hàn quốc

Ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nhưng bạn vẫn nên mang theo 1 ít tiền mặt. Để nhỡ có sà vào hàng đồ ăn ven đường, hay là mua thứ gì đó ở chợ thì còn có tiền trả chứ.

  • Tham gia những tour tình nguyện miễn phí.

Khách tới Hàn Quốc khi du lịch tự túc mà muốn có sự trải nghiệm đầy đủ về đất nước và con người ở đây. Hãy tham gia các tour du lịch của những tình nguyện viên ở đây. Họ sẽ dẫn bạn đi thăm quan những địa điểm của Hàn Quốc mà không cần phải trả gì cho họ cả. Họ sẽ hướng dẫn tận nơi.

  • Thuê hanbook miễn phí.

Nếu bạn là một người thích chụp ảnh, thì nhất định phải thuê 1 bộ hanbook để mặc thử. Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc từ nhiều đời nay. Đặt chân tới đất nước này du khách không thể bỏ qua một lần mặc thử phục trang này và chụp lại những bức hình kỷ niệm đáng nhớ. Cũng có một số địa điểm cho thuê hanbook miễn phí dành cho bạn đấy.

Trên đây là những mẹo nhỏ dành cho bạn khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc. Còn nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin để có một chuyến du lịch Hàn Quốc cho riêng mình. Thì có thể tham khảo thêm những tour du lịch của chúng tôi. Để có thể dễ dàng thưởng thức những nét văn hóa hay những cảnh đẹp của nơi đây.

Gửi một bình luận