Những điều cần biết khi đi máy bay

Những điều cần biết khi đi máy bay

Máy bay là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến và vô cùng tiện lợi hiện nay. Đặc biệt là đối với việc di chuyển giữa 2 địa điểm có khoảng cách lớn. Thì đây hẳn là lựa chọn tối ưu nhất cho mọi người.

Trong thực tế việc di chuyển bằng máy bay không còn xa lạ với đông đảo mọi người. Tuy nhiên, để có một chuyến đi trọn vẹn nhất. Bất cứ ai cũng nên nắm được những thông tin cơ bản về những điều cần biết khi đi máy bay. Có như vậy vừa đảm bảo tránh được những phát sinh rắc rối không cần thiết. Mà lại còn giúp chúng ta chủ động và tiết kiệm hơn.

Vậy khi di chuyển bằng máy bay, chúng ta cần chú ý?

Lựa chọn thời điểm đặt vé thích hợp

Lựa chọn thời điểm đặt vé thích hợp

Đặt vé là khâu không thể thiếu khi quyết định đi máy bay. Tuy nhiên, cũng như các loại phương tiện khác. Giá vé máy bay cũng có sự biến động nhất định tùy thời điểm. Việc cân nhắc về  thời gian đặt vé thích hợp sẽ giúp chúng ta có phương án tối ưu hơn về chi phí. Cũng như tránh trường hợp sự cố trì hoãn chuyến đi.

+ Nếu chỉ đơn thuần là đi du lịch, chúng ta có thể chọn đặt vé mùa thấp điểm để có giá tốt hơn. Thông thường, ở các hãng hàng không giá rẻ. Chênh lệch giá vé giữa mùa cao điểm và thấp điểm có thể lên đến vài lần.

+ Đặt vé sớm cho các chuyến đi quan trọng để tránh trường hợp bị hết vé ảnh hưởng đến chuyến đi.

+ Đặt vé không cận ngày cũng là một hình thức tiết kiệm nên cân nhắc.

Lưu ý về kích thước hành lý ký gửi

Mỗi một hãng hàng không đều có quy định cụ thể về trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi. Nếu không muốn bị tính thêm phí quá cỡ hay quá tải. Tốt nhất chúng ta cần chú ý về kiện hàng của mình.

Lưu ý về kích thước hành lý ký gửi

+ Đóng gói hàng hóa ký gửi gọn gàng theo đúng kích cỡ quy định về Dài – Rộng – Cao. Thông thường các hãng hàng không thường cho phép hành khách đóng hàng thành 2 kiện với tải trọng theo quy định. Kích thước tổng cho 2 kiện hàng thường không được vượt quá 158cm/kiện cho cả 3 chiều.

+ Đóng hàng hóa theo đúng trọng lượng quy định. Nếu bắt buộc phải mang thêm nhiều hàng lý, nên chủ động đăng ký mua thêm kg ký gửi sớm để tránh bị phạt.

Xem thêm: Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Hành lý xách tay cần lưu ý điều gì

Bên cạnh hành lý ký gửi, khi mang theo hành lý xách tay chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm. Bao gồm:

+ Trọng lượng hành lý xách tay: Không được mang quá cân nếu không sẽ bị phạt hoặc từ chối cho mang theo. Mỗi một hãng hàng không có quy định về trọng lượng hành lý xách tay khác nhau.  Nhưng thông thường là hành khách không được mang quá 7kg.

hành lý xách tay

+ Kích thước: Kích thước hành lý xách tay thường được quy định theo tiêu chuẩn: 50 x 36 x 23 cm. Do đó, hành khách nên chú ý gói gọn hành lý xách tay trước khi làm thủ tục check in.

+ Quy định về hạn chế mang theo: Với hành lý xách tay, bạn sẽ có thể bị từ chối nếu mang theo hàng hóa nguy hiểm. Cụ thể như hóa chất lỏng, son khí, gel, bột đều bị hạn mức. Còn các vật dụng nguy hiểm như dao, kéo sẽ bị cấm mang lên. Thông thường, mỗi hành khách chỉ được mang theo tối đa 350ml hoặc 350gm bột vô cơ. Đối với chất lỏng, son khí và gel, hạn mức tối đa là 100gram hoặc 100ml.

+ Các loại dược phẩm, sữa, đồ ăn dinh dưỡng theo yêu cầu, sữa cho trẻ em là ngoại lệ được phép mang theo.

Lựa chọn trang phục thoải mái khi ngồi trên máy bay

lưu ý trang phục khi ngồi máy bay

Để có một hành trình thoải mái và dễ chịu. Đặc biệt là ở chặng bay dài mất nhiều giờ đồng hồ. Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn các trang phục đơn giãn, có tính co giãn tốt. Điển hình như áo thun, quần jean, giầy thể thao,… Thay vì quần áo bó, giầy cao gót,… Những trang phục này sẽ mang ít nhiều bất tiện khi bạn phải ngồi nhiều giờ liền trên chuyến bay.

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản về những điều cần biết khi đi máy bay. Du lịch Hoàng Nguyên hi vọng nó thật sự hữu ích để giúp các bạn có một chuyến bay an toàn – thoải mái nhất có thể.

Trân trọng!

Gửi một bình luận