Quận Cam nằm ở thành phố nào?

Quận Cam nằm ở thành phố nào?

Đầu tháng 4 năm 1975, Khi biết thế và lực của Việt Nam Cộng Hòa sắp bị sụp đổ. Nhiều người Việt theo Mỹ đã rời bỏ quê hương sang quận Cam. Và cho đến ngày hôm nay, nơi đây trở thành địa điểm có nhiều người Việt kiều sinh sống nhất. Bạn có biết quận Cam nằm ở thành phố nào của Mỹ không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

Quận Cam nằm ở thành phố nào?

quận cam

Quận Cam hay còn được biết đến với tên gọi Orange County một tiểu bang California, Hòa Kì. Nơi đây có gần 1 triệu người Việt sinh sống và học tập.

Được xem là khu Việt Nam đầu tiên, lớn nhất tại Mỹ. Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh. Cuốn hút hàng triệu khách du lịch các nơi. Trong đó, phải kể đến: Huntington Beach, Disney land, Litte Sai Gon…

Bản đồ quận Cam

Quận Cam nằm ở thành phố nào?

Trên là toàn bộ hình ảnh của quận Cam tại Mỹ. Có diện tích 2455 km2, rộng hơn so với Sài Gòn Bây giờ. Quận giáp với phía tây của Thái Bình Dương, phía Bắc giáp với Los Angeles. Phía đông là San Bernardino, còn phía nam là Diego.

Địa hình thuộc khu vực gần xích đạo. Khí hậu ấp áp quanh năm. Đường bờ biển dài cùng với những con sóng khiến đây trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng.

Quận Cam điểm đến của người Việt tại Mỹ

 

Nhờ sự hỗn loạn của thời thế, biến nơi đây trở thành một đại điểm lý tưởng của người Việt xa quê hương. Hằng năm, nguồn tiền ngoại hối của từ các kiều bào mang lại một nguồn tài chính mới cho đất nước. Vậy nơi đây có gì mà lại cuốn hút như vậy?

Khí hậu

khí hậu

Vị trí của quân Cam so với Thành phố Hồ Chí Minh, không khác xa là mấy. Điểm này giúp cho việc thích nghi môi trường của người Việt sẽ tốt hơn. Thể trạng người Việt rất kém, chỉ cần biến đổi thời tiết là sẽ rất dễ mắc bệnh. Với nhiệt độ giống quê nhà giúp cho bạn làm quen nhanh hơn với nhịp độ thời tiết và môi trường.

Nơi tập trung đông người Việt

người việt tâp trung đông

Được xem là một quận của người Việt. Bước chân ra ngoài cửa là thấy người Việt nhiều hơn người Mỹ. Bạn có thể dễ dàng giao tiếp hơn. Không có rào cản và ngôn ngữ lớn tại đây.

Các món ăn ở đây cũng vậy, cũng rất Việt Nam. Nếu bạn không ăn quen thức ăn phương tây, thì có rất nhiều cửa hàng người Việt. Phục vụ món ăn Việt, bạn sẽ không phải ăn mì tôm hoài đâu.

Kinh tế phát triển

Quận Cam nằm ở thành phố nào?

Tuy quận Cam là một quận người Việt, nhưng chính phủ rất chú ý đến nơi đây. Nhiều công ty lớn, nhiều khu vui chơi. Đặc biệt tại đây có rất nhiều ngôi trường nổi tiếng. Đáp ứng nhu cầu học tập cho bất kì ai. Chính vì thế, mà nơi đây có rất nhiều du học sinh đã và đang theo học.

Đúng là một nơi lý tưởng cho người Việt sinh sống. Bây giờ bạn đã biết quận Cam nằm ở thành phố nào chưa? Những biến cố về lịch sử đã đưa những người con phải xa xứ. Chúng ta có thể tự hào về nơi đây như một phần của người Việt. Nếu bạn dịp muốn đặt vé máy bay đi Mỹ hãy ghé thăm thành phố này nhé! Bạn sẽ có những phút giây khó quên đó.

Gửi một bình luận