Những sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi sắp đi du lịch

Những sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi sắp đi du lịch

Chuẩn bị đồ đạc khi đi du lịch là điều thiết yếu mà ai cũng phải đối mặt với nó. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp phải tình trạng thừa cái này, thiếu cái kia. Dưới đây là những sai lầm mà mọi người hay gặp phải. Hãy cùng xem nó là gì, để cùng nhau tránh những vấn đề đó nhé.

du lịch

Tuy là một việc làm đơn giản, nhưng cũng nhiều người mắc phải. Chủ quan cho rằng hộ chiếu của mình vẫn còn hạn sử dụng. Hãy kiểm tra kỹ vấn đề này, nếu không chỉ vì một lỗi cơ bản mà cũng khiến chuyến đi của bạn đã lên kế hoạch nhiều ngày của bạn bị hoãn đấy. Hãy sắp xếp đổi hộ chiếu mới, khi hạn của nó chỉ còn khoảng 6 tháng nhé.

  • Không mua bảo hiểm du lịch.

Điều này bạn sẽ không phải lo lắng mấy, khi lựa chọn đi theo các công ty du lịch uy tín. Chẳng hạn như khi bạn lựa chọn một tour du lịch Nhật Bản trọn gói. Thì sẽ bao gồm cả phí bảo hiểm trong đó luôn.

  • Không đem theo đồ dự phòng.

Bạn hãy lập ra một list những đồ đạc cần đem theo cho chuyến du lịch của mình. Bởi bạn sẽ không muốn khi có một chuyến đi sang nước ngoài, mà lại thiếu sót những món đồ đạc cá nhân đâu đúng không? Chưa kể, nếu bạn đi du lịch trong nước thì không sao. Nhưng ví dụ khi có một tour du lịch Châu Âu mà lại phải sắm thêm đồ thì sẽ tốn tiền lắm đó.

du lịch

Bạn nên mang theo những đồ dùng như: thuốc men, ví tiền dự phòng, kem chống nắng, hay những vật dụng cá nhân như là mũ, ô,.. nhé.

  • Mang quá nhiều hành lý khi đi du lịch.

Đây dường như là tâm lý chung của mọi người khi đi du lịch. Việc mang nhiều hành lý, đồ đạc khi đi chơi. Sẽ khiến bạn mang nhiều đồ hơn, và dường như phải lệ thuộc vào nó.

du lịch

Hãy lên ý tưởng cho việc mix đồ, và sắp xếp đồ đạc hành lý một cách thông minh. Để tránh bị quá tải trong việc mang hành lý nhé.

  • Không mang đủ thuốc đi kèm.

du lịch

Nếu bạn đang phải điều trị bệnh, thì việc mang thuốc theo là điều tất nhiên. Nhưng hãy nhớ là mang đầy đủ các loại thuốc mà bạn cần uống nhé, vì nếu bạn sang nước ngoài. Thì việc mua thuốc ở các cửa hàng thuốc là điều rất khó. Bởi vì nếu như không có đơn chỉ thị của bác sĩ, thì việc mua được thuốc ở nước ngoài là điều không thể.

  • Chủ quan không mang theo bộ chuyển chân sạc.

Đây là lỗi mà phần lớn mọi người đều mắc phải. Hãy lưu ý khi bạn du lịch Mỹ, Anh, Nhật Bản, hay các nước ở Châu Âu. Họ sẽ sử dụng ổ cắm 3 chân, thay vì 2 chân như ở Việt Nam đấy.

du lịch

  • Hãy cẩn thận về tiền bạc và những tài sản cá nhân trên người khi đi du lịch nhé:

Du khách khi đến một đất nước mới, có thể sẽ làm mồi cho những tên móc túi, lừa đảo. Vì thế hãy chú ý,trong khách sạn thường có 1 chiếc két nhỏ. Hãy để những giấy tờ quan trọng trong chuyến du lịch của mình vào đó.

du lịch

Phải làm gì khi bị mất hộ chiếu khi đang ở nước ngoài? Xem thêm tại đây: http://bit.ly/2ItEgXJ

  • Hãy đổi sẵn tiền ở nhà, để tránh bị chênh lệch tỷ giá quá cao.

Bạn hãy đổi mệnh giá tiền của đất nước mình đang chuẩn bị đến từ ở nhà nhé. Để tránh sự chênh lệch tỷ giá quá cao. Và nên nhớ đừng đổi tiền ở sân bay, hay ở ngân hàng bạn gửi tiền. Vì đó chưa chắc đã phải là nơi có tỷ giá tốt nhất. Và bạn hãy chú ý, chỉ nên mang 1 ít tiền mặt theo người thôi. Tại các nước bây giờ đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng cơ mà. Dù sao dùng thẻ cũng an toàn hơn là mang tiền mặt chứ?

du lịch

Hy vọng là những điều trên, sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới. Nếu chưa biết đi đâu, hãy thử cân nhắc đến với nước Nga xinh đẹp vào mùa hè này nhé. Để vừa được thưởng thức những cảnh đẹp của xứ sở Bạch Dương, vừa có thể tham gia vào giải bóng đá World Cup vào mùa hè này. Nếu vì một lý do nào đấy, mà bỏ lỡ một trận đấu hay. Đừng lo lắng, bạn có thể cập nhật những tin tức quan trọng, được tóm tắt một cách chi tiết nhất. Của những đội bóng mà bạn yêu thích tại đây: https://bit.ly/1gWb8IR.

Và cũng đừng quên hãy có một chế độ luyện tập thể thao điều độ, để có sức khỏe đồng hành cùng World Cup vừa có đủ năng lượng để thực hiện những chuyến đi du lịch của mình nhé.

Làm thế nào để vừa thức khuya xem đá bóng, mà vẫn có tinh thần làm việc vào sáng hôm sau nhỉ?

Gửi một bình luận