Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu

“Đường đến Australia” là một câu nói khá quen thuộc sau mỗi cuộc thi Olympia kết thúc. Đây là những địa điểm đến lý tưởng của những nhà đương kim vô địch. Nhưng bạn có biết thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu? Không biết phải không! Nếu không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu km

Từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu km

Để có thể xác định được khoảng cách từ Việt Nam sang Úc bạn cần xác định điểm đến. Nếu tính từ thủ đô Hà Nội đến thủ đô Canberra sẽ là  7756 km, tính theo đường chim bay.

Còn nếu tính từ Tp Hồ Chí Minh thì khoảng cách này sẽ gần hơn một chút. Nó rơi vào khoảng 6727 km. Với khoảng cách này bằng 3 lần vào nam ra bắc đó nhỏ!

Hầu như những ai đi du lịch Úc hoặc du học đều đi bằng đường hàng không. Hiếm mới có người đi bằng đường thủy. Con đường này chỉ dành cho việc vận chuyển hàng hóa là chủ yếu. Nếu tính quãng đường đi bằng đường thủy thì nó rơi mỗi vị trí sẽ cộng thêm 200 km – 300 km đó!

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc

1/ Thời gian bay từ Hà Nội đến Úc

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc

Khoảng cách từ Hà Nội đến Úc khá xa phải nên bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian cho chuyến bay đó. Thời gian để có thể bay hết gần 8 nghìn km chúng ta mất khoảng 10h 35 phút. Tính thêm thời gian làm thủ tục xuất nhập các nước bạn mất khoảng 4 h – 5 h. Tổng thời gian bạn có thể bay sang úc hết 16 tiếng đồng hồ. Khá lâu phải không!

2/ Thời gian bay từ Sài Gòn đến Úc

2/ Thời gian bay từ Sài Gòn đến Úc

Thời gian bay từ Sài Gòn sẽ ít hơn rất nhiều bởi khoảng cách nó ngắn hơn so với Hà Nội. Các bạn ở miền nam sẽ rút ngắn thời gian xuống từ 1h – 3 h. Như vậy cũng là quá nhanh rồi phải không. Lý do chúng ta tốn nhiều thời gian để bay như vậy bởi chúng ta có ít đường bay thẳng. Nên chúng ta phải tốn nhiều thời gian để làm thủ tục quá cảnh ở nước thứ 3.

Bay từ Úc về Việt Nam quá cảnh ở đâu?

Bay từ Úc về Việt Nam quá cảnh ở đâu?

Tùy từng hãng bay mà địa điểm làm thủ tục cũng rất khác nhau. Bạn có thể xem bảng dưới đây:

Hãng bay Thời gian bay Nơi quá cảnh
Vietnam Airlines, Qantas Airways 8h 20m Singapore
Singapore Airlines 8h 35m Singapore
Vietnam Airlines, Malaysia  Airlines 9h 15m Kuala Lumpur
Thai Airway 10h Bangkok
Jetstar 10h 5 m Singapore
Cathay Pacific, Vietnam Airlines 11h 45 m Hongkong

Năm 2017, thì Vietnam Airlines đã được phép khai thác thác đường bay thẳng từ Hà Nội  – Sydney. Nhưng mức giá khá cao so với các loại khác. Nếu bạn muốn lựa chọn một chuyến đi ngắn thì bạn nên sử dụng chuyến bay này. Không thì dùng các chuyến bay cũ cũng vẫn ổn mà.

“Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất bao lâu?” Câu hỏi này không quá khó trả lời phải không! Nếu bạn đang có dự định du lịch hay du học tại xứ sở chuột túi này. Bạn nên có những chuẩn bị vé máy bay từ trước. Bằng việc săn vé máy bay giá rẻ của các hãng nhé! Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho chuyến đi đó!

Gửi một bình luận