Tiểu bang nào dễ sống nhất ở nước Mỹ?

Tiểu bang nào dễ sống nhất ở nước Mỹ?

Được xem như là quốc gia đáng sống nhất với sự phát triển kinh tế số 1 thế giới. Nước Mỹ đã được rất nhiều các quốc gia lựa chọn để tới sinh sống và định cư. Trong đó cộng đồng người Việt tại Mỹ khá lớn và tập trung tại những vùng tiểu bang có khí hậu gần giống nước ta. Do đó mà lượng vé máy bay đi Mỹ hay từ Mỹ về Việt Nam hàng năm khá lớn.

Hơn nữa, họ còn sắm cho mình những tấm vé máy bay đi Oa Sing Ton, New York, Los Angles… Để du lịch, thăm người thân hoặc đi định cư tại những nơi có khí hậu thuận lợi. Qua tìm hiểu và đúc rút lại, top 5 tiểu bang dễ sống nhất ở Mỹ bao gồm:

Tiểu bang California

Nổi tiếng là tiểu bang đông dân nhất, có diện tích lớn thứ 3 Hoa Kỳ. Không chỉ được thiên nhiên ban tặng điều kiện tự nhiên thuận lợi và phong phú. Vùng đất này còn có rất nhiều những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Và là một trung tâm kinh tế quan trọng của nước Mỹ.

tiểu bang california

Tiểu bang được biết đến với những thành phố nổi tiếng như Los Angles – trung tâm thương mại và tài chính. Hollywood – thiên đường điện ảnh của thế giới. San Francisco được nhiều người biết đến với Cầu Cổng Vàng… Hiện nay cộng đồng người Việt sinh sống tại đây cũng khá đông đúc.

Con người tại California rất thân thiện và vui vẻ! Bang California được bầu chọn nằm trong top 10 tiểu bang đáng sống nhất tại nước Mỹ. Và có 4 thành phố đứng đầu top các thành phố đáng sống.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp trong ngành công nghệ. California là nơi đáng để bạn phải suy nghĩ! California đã có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành công nghiệp công nghệ. Tại California có khoảng 300 trường Đại học và Cao đẳng. Vì vậy đây được xem là một trong những sự lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế.

Tiểu bang Texas

Là tiểu bang có dân số và diện tích đứng thứ 2 trong số 50 tiểu bang của Mỹ. Trung bình cứ 12 người Mỹ thì 1 người sống ở Texas. Dẫn đầu trong ngành công nghiệp năng lượng gió. Bạn có thể gặp những trang trại gió ở bất cứ đâu trên khu vực bang này. Thành phố có nhiều người Việt nhất đó là Houston. Các bạn trẻ cũng lựa chọn thành phố này để du học. Bởi thời tiết khu vực này là nhiệt đới ẩm rất ôn hòa. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là không quá lớn.

tiểu bang texas

Ngoài ra, với sự giàu có về nguồn tài nguyên thiên nhiên. Thích hợp phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi. Cũng như các hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm các loại…

Tiểu bang Washington

Nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương, đa phần được bao phủ bởi rừng. Do đó tiểu bang này chịu ảnh hưởng lớn kiểu khí hậu từ núi xuống vùng biển. Tiểu bang này có số lượng người Việt sinh sống lớn thứ 3 trên toàn đất Mỹ. Tập trung đa phần tại thành phố Seattle.

tiểu bang washington

Một thế mạnh của Wasington thể hiện qua các ngành nghề mũi nhọn của Mỹ. Điển hình đó là: chế tạo máy bay, công nghệ sinh học, du lịch… Lượng vé máy bay đi Washington hàng năm được các hãng bay bán ra là rất lớn. Điều này cho thấy nhu cầu đi lại của khu vực này vô cùng cao đúng không nào!

Florida – địa điểm thu hút khách du lịch

Thuộc miền đông nam nước Mỹ, nơi đây có địa hình đồi núi thấp. Với một số lượng lớn các vùng hồ, đầm lầy trải dài… Do đó khí hậu ở đây vô cùng dễ chịu, thu hút nhiều khách du lịch tới thăm thú, trải nghiệm. Đây được xem là một vùng đất tắm trong ánh nắng mặt trời quanh năm.

tiểu bang florida

Có lợi thế mạnh về ngành du lịch, do đó nền kinh tế của tiểu bang này gây ấn tượng vô cùng mạnh. Tận dụng đường bờ biển dài làm các điểm dừng chân nghỉ dưỡng cho các du khách. Rất nhiều những khu vui chơi giải trí được xây dựng. Có thể kể đến là Orlando và Walt Disney World. Tiếp đến là các ngành công nghiệp sản xuất nước giải khát trái cây và chất khoáng.

Cộng đồng người Việt ở đây làm rất nhiều ngành nghề. Đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại. Hoặc làm các dịch vụ cá nhân khác, đặc biệt là nghề làm nail.

Tiểu bang New York

tiểu bang new york

Có diện tích chỉ đứng thứ 27 trên tổng số 50 tiểu bang của Mỹ. Thế nhưng đây lại có số dân cư đông thứ 3 nước Mỹ. Là trụ sở, trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế. Nổi tiếng nhất trong các trung tâm tài chính và kinh tế nơi đây chính là phố Wall. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu của Mỹ được đặt trụ sở tại đây.

New York không chỉ ảnh hưởng rất lớn về thương mại, tài chính. Mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cả nền văn hóa và nghệ thuật. Đây được xem là cái nôi của nhiều tác phẩm nghệ thuật cũng như nét văn hóa.

Tags: gia ve may bay di San Francisco, gia ve may bay di los angeles, vé máy bay đi Mỹ

Gửi một bình luận