Từ Việt Nam qua Mỹ bao nhiêu lâu?

Từ Việt Nam qua Mỹ bao nhiêu lâu?

Như chúng ta đã biết, khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ là không hề ngắn. Do đó việc di chuyển giữa hai nước sẽ mất khá nhiều thời gian bằng máy bay. Từ Việt Nam qua Mỹ bao nhiêu lâu? Chắc hẳn rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Khoảng cách địa lí Việt Nam – Mỹ

Khoảng cách giữa nước ta và Mỹ tương đương nửa vòng trái đất đấy. Vì Mỹ nằm ở múi giờ -7, còn Việt Nam thì là +7. Tức là khi ở Việt Nam là 8 giờ sáng thì bên Mỹ đã là 8 giờ tối rồi. Nếu bạn có người thân sinh sống và làm việc tại đất nước này. Chắc hẳn sẽ khá là bất tiện bởi chênh lệch thời gian như vậy đúng không nào!

bay từ việt nam sang los angeles

Quãng đường bay từ TP Hồ Chí Minh đến Los Angeles

Theo số liệu được thống kê, Việt Nam cách Mỹ vào khoảng 13 565 km. Số liệu này được tính theo đường bay quốc tế. Vậy thì hành trình đi qua Mỹ sẽ mất khoảng bao lâu đây?

Bay từ Việt Nam qua Mỹ bao lâu?

Với khoảng cách quá xa như vậy nên không có một chuyến bay thẳng nào cả. Để đảm bảo an toàn nhất cho chuyến bay, an toàn của hành khách và phi hành đoàn. Chuyến đi của bạn sẽ có ít nhất một điểm dừng tại một điểm trung chuyển nào đó. Chính vì thế mà thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ phụ thuộc khá nhiều yếu tố như:

Quá cảnh mấy lần, ở đâu với thời gian như nào?

Tùy vào từng hãng bay sẽ có lộ trình riêng của họ. Bạn nên xem xét thật kĩ hành trình cụ thể của từng hãng. Từ đó lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình nhất nhé. Hầu hết các hãng sẽ thiết kế lộ trình có khoảng từ 1 – 3 điểm dừng. Càng nhiều điểm dừng với thời gian càng dài thì giá vé máy bay đi Mỹ sẽ càng rẻ bạn nhé.

từ việt nam qua mỹ bao nhiêu lâu

Ví dụ như hãng Vietnam Airlines sẽ có điểm dừng tại Đài Bắc. Nhiều chuyến bay phải quá cảnh đến 2 hoặc 3 điểm khiến cho thời gian về đến Việt Nam bị kéo dài khá nhiều. Các sân bay lớn thường được quá cảnh như Đài Bắc (TPE), Tokyo (NRT), Quảng Châu (CAN), Seoul (ICN) hay Singapore (SIN). Thời gian ở lại các điểm quá cảnh cũng khác nhau nữa. Thời gian dừng càng ngắn thì thời gian của tổng hành trình sẽ càng ngắn và ngược lại. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn chuyến bay cho phù hợp nhé!

Điểm đến, tình hình thời tiết và an ninh

Nước Mỹ rất rộng lớn với hơn 50 bang lớn nhỏ. Có rất nhiều những thành phố lớn khác nhau nữa. Do đó thời gian bay sẽ còn phụ thuộc vào điểm đến của bạn nữa đấy.

Tình hình thời tiết cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chuyến bay. Thời tiết đẹp, mây mù quang đãng thì chắc chắn tốc độ bay sẽ ổn định hơn. Nếu thời tiết xấu, nhiều mây thì sẽ sóc hơn rất nhiều. Gặp mưa gió và bão nữa thì lại càng ảnh hưởng nhiều hơn.

thành phố las vegas của mỹ

>>> Xem thêm: Bang California có bao nhiêu thành phố

Do phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như nêu trên. Thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ sẽ dao động khoảng 14 – 30 giờ đồng hồ. Khách hàng Việt Nam thường chọn một số hãng hàng không như: EVA Air, China Airline hoặc Vietnam Airlines. Bởi thời gian quá cảnh khá ngắn, giờ khởi hành, món ăn, thời gian bay… Phù hợp với hầu hết thói quen của người Việt.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại website: beetours.vn. Mọi thông tin về hành trình của các chuyến bay bạn đều có thể tự mình tìm kiếm được. Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900 0310 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Gửi một bình luận