Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?

khoảng cách việt nam sang mỹ
Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?
Rate this post

Với các du khách du lịch, Mỹ luôn là đất nước đáng mơ ước được đặt chân đến. Là một cường quốc lớn mạnh hàng đầu thế giới, ngành du lịch Mỹ cũng rất phát triển. Hàng năm có hàng triệu lượt du khách từ khắp các nước trên thế giới đặt chân đến. Và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Đối với những người sẽ và sắp đi Mỹ sẽ luôn có câu hỏi Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng và múi giờ của một đất nước bên kia bán cầu là như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.thời gian nước mỹ

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Do mỹ là một đất nước rộng lớn, việc các tiểu bang Mỹ trải dài theo chiều rộng của đất nước nên chúng ta cần phải tìm hiểu xem tiểu bang đó thuộc múi giờ nào? Và bạn xác định đến khu vực nào nước Mỹ.

Xem thêm: Đi du lịch mỹ cần những thủ tục gì?

Các thành phố, tiểu bang ở Hoa Kỳ nằm chủ yếu trong các múi giờ từ bờ Đông sang bờ Tây. Có khá nhiều múi giờ, cụ thể như sau: UTC-5, UTC-6, UTC-7, UTC-8. Nhưng đến mùa hè, các múi giờ này lại chuyển thành UTC-4, UTC-5, UTC-7. Các bạn có thể xem qua hình minh họa dưới đây.

Múi giờ thay đổi theo mùa

múi giờ thế giới

Điều này khá là đặc biệt, để xác định chính xác múi giờ của nước Mỹ thì ngoài việc tìm hiểu xem bang nào thuộc múi giờ nào? Thì cần phải xác định thêm cả yếu tố múi giờ.  Vậy làm thế nào để biết thời gian bạn qua Mỹ là mùa gì? Thuộc múi giờ nào?

 • Giờ mùa đông bắt đầu từ 2h rạng sáng ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 trong năm. Và kéo dài đến ngày chủ nhật thứ nhì của tháng 3 năm sau.
 • Giờ mùa hè sẽ bắt đầu từ 2h rạng sáng ngày chủ nhật thứ nhì của tháng 3 trong năm. Và lại kéo dài đến ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 trong năm.

Cách đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ

Hiện nay bạn có thể dễ dàng sử dụng những chiếc đồng hồ có 2 3 múi giờ khác nhau hoặc điện thoại di động có đồng hồ thế giới…Tuy nhiên để bổ sung cho thông tin Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng thì cần phải biết rõ các múi giờ của Mỹ. Dưới đây là một số múi giờ của Mỹ được nhiều người tra cứu:

 • UTC-8 giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time)
 • UTC-7 Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time)
 • UTC-6 Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time)
 • UTC-5 Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time)
 • UTC-11 Giờ chuẩn Samoa
 • UTC-10 Giờ chuẩn Hawaii-Aleut
 • UTC-9 Giờ chuẩn Alaska
 • UTC-4 Giờ chuẩn Đại Tây Dương
 • UTC+10 Giờ chuẩn Chamorro

Mỹ cách việt Nam bao nhiêu km?

Nếu tính khoảng cách đường chim bay từ Việt Nam tới Mỹ, sẽ rơi vào khoảng 14.900km. Do trái đát có đường kính trung bình vào 12.600km. Nên Việt Nam sẽ cách Mỹ nửa vòng trái đất. Bên ngày là ngày, và bên kia là đêm và ngược lại.

máy bay việt nam airlines

Thời gian bay tự Việt Nam sang Mỹ là khoảng bao lâu?

Để bay sang Mỹ từ Việt Nam ít nhất bạn phải quá cảnh tại ít nhất một nước. một số hãng hàng không có thể bay sang Mỹ có thể kể đến như: Vietnam Airlines, Eva Airline, United Airlines, China Airlines, Korea Airlines, Singapore Airline…

khoảng cách việt nam sang mỹ

Xem thêm: Địa chỉ lãnh sự quán mỹ tại tphcm

Thông thường thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ là khoảng 17-20 tiếng. Tuy nhiên số giờ này sẽ giao động rất nhiều ở khoảng thời gian bạn quá cảnh tại một đất nước thứ 3. Do vậy, đây là một chuyến bay dài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành trang và sức khỏe trước khi đặt chân lên máy bay sang Mỹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *