Những thứ được mang lên máy bay

hành lý máy bay
Những thứ được mang lên máy bay
Rate this post

Đối với những người chưa đi máy bay bao giờ, hoặc lần đầu đi máy bay. Việc băn khoăn những thứ được mang lên máy bay là gì? Luôn được coi là câu hỏi chung được đặt ra. Do vậy phòng vé hồng ngọc hà chúng tôi hôm nay xin giải đáp các thắc mắc đấy của quý bạn đọc.

hành lý máy bay

Tại sao lại có quy định những thứ được mang lên máy bay?

Cũng khá dễ để trả lời câu hỏi này. Việc cấm hoặc cho phép những đồ vật, dụng được mang lên máy bay là hết sức cần thiết. Với việc máy bay vận hành ở độ cao hàng nghìn m nếu có trục trặc xảy ra thì việc hành khách rời máy bay hoặc xử lý trên không là hầu như không thể. “ Cẩn tắc bớt áy náy” Sẽ không thừa đặc biệt là trong trường hợp này. Do vậy những chất độc hại, nguy hiểm như: Chất phóng xa, chất dễ cháy nổ, chất độc hại…vv đều bị cấm tuyệt đối. Và những thứ được phép mang lên máy bay bạn cũng nên hạn chế cồng kềnh nhé.

Những thứ được mang lên máy bay

1. Đồ dùng vật dụng cá nhân

đồ dụng vật dụng cá nhân

Các thứ như quần áo, giày dép sẽ là vật bất ly thân nếu bạn có 1 chuyến bay dài ngày. Do vậy sẽ chẳng hãng hàng không nào làm khó bạn nếu trong vali chứa những vật dụng cá nhân trên. Ngoài ra, bàn chải đánh răng, khăn mặt, nước xúc miệng… Đều được tính chung vào nhóm hành lí này. Và đây cũng được coi là hành lý ưu tiên. Tuy nhiên được mang không phải là muốn mang bao nhiêu cũng được nhé. Bạn cần chú ý cân nặng hành lý được cho phép.

2. Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân

Sẽ chẳng ai cấm bạn mang giấy tờ này cả. Hãng máy bay cũng như chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng bắt buộc cầm giất tờ tùy thân mang theo. Sẽ không ổn tẹo nào khi bạn đặt chân đến một vùng đất xa lạ mà không mang giấy tờ tùy thân bên mình.

3. Thức ăn

thức ăn khô

Bạn hoàn toàn có thể mang thức ăn lên máy bay. Tuy nhiên chỉ nên mang các thực phẩm dạng khô. Các loại nước, thức ăn tươi…thì bạn cần xử lý ngay tại sân bay. Tuy nhiên trong một số trường hợp, hành lý bạn đã được kiểm tra bằng máy quét. Thì bạn có thể thoải mái mua nước, thức ăn ở phòng chờ mang lên máy bay.

4. Các thiết bị điện tử

các thiết bị điện tử

Các thiết bị như điện thoại, Laptop, Máy ảnh… Sẽ được phép mang lên máy bay. Trong thời đại 4.0 này ở chuyến bay dài vài tiếng mà không có chúng thì thật thiếu sót phải không? Tuy nhiên, để tránh các trường hợp xách hàng điện tử trốn thuế. Bạn chỉ được phép mang một số lượng đồ công nghệ nhất định và cần phải được cho phép của bộ phận hải quan mới được mang về nước.

5. Các loại thuốc

các loại thuốc

Với một số người bệnh thiếu thuốc thì sức khỏe của họ sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. Cũng chẳng có ai bắt bẻ việc người bệnh mang thuốc của họ lên máy bay. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là nên mạng một lượng thuốc vừa phải đủ dùng. Nếu mang quá nhiều có thể bạn sẽ bị liệt vào danh sách nhập lậu. Do thuốc là một mặt hàng rất nhạy cảm.

Những thứ nhạy cảm không được phép mang lên máy bay

Các vậy dụng sau đây sẽ không được phép mang lên máy bay cho dù bạn có xin xỏ như thế nòa đi chăng nữa:

  • Dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… Rõ ràng đây là các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho người khác. Chúng có thể dược coi là một loại vũ khí hoặc đồ vật có thể phá hoại. Cho nên dù thế nào bạn cũng nên để những đồ vậy này ở nhà nhé.

các oại dao kéo

  • Chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml. Đối với các chất lỏng như trên. Chính phủ có quy định rất rõ ràng như sau: Sản phẩm phải được để trong bình chứa ít hơn hoặc bằng 100ml (tương đương với ít hơn hoặc bằng 100 gram) được mang theo trong một túi nilon trong suốt bọc kín. Diện tích túi được bọc kín không được phép vượt quá 80 cm (ví dụ, 20 x 20 cm hoặc 15 x 25 cm).

Xem thêm: Mang rượu trong hành lý ký gửicác loại chất lỏng

  • Đồ ăn nặng mùi, đây là thứ hay phải bỏ lại vào thùng rác ở sân bay nhất. Các loại thức ăn nặng mùi như: Sầu riêng, mắm tôm, hay các loại cá biển ( không còn tươi)…Đều được liệt vào danh sách cấm mang lên máy bay. Chắc cũng chẳng ai muốn chịu đựng một chuyến bay nặng mùi phải không nào?

các loại thức ăn nặng mùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *