Tìm hiểu về các hạng ghế của hãng hàng không Vietnam Airlines

Tìm hiểu về các hạng ghế của hãng hàng không Vietnam Airlines
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, nhu cầu đi lại của con người rất đa dạng và phong phú. Những chặng gần chúng ta có thể sử dụng các phương tiện như xe đạp, xe gắn máy. Chặng xa hơn thì dùng xe oto. Còn chặng dài thì di chuyển bằng máy bay. Chính vì thế, rất nhiều hãng hàng không ra đời. Mỗi hãng có ưu, nhược điểm khác nhau. Phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Tại Việt Nam, Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không uy tín, lâu đời cùng chất lượng cao.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành hàng không hàng chục năm. Việtnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng. Có rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Vietnam Airlines. Vậy nên, nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về các hạng ghế của Việt Nam Airlines, điều kiện chuyển vé,…Hãy truy cập website: https://www.vietnamairlines.com/ để biết chi tiết cụ thể.

Sơ lược về hãng hàng không Việt Nam Airlines

Thời gian thành lập, quá trình phát triển:

 • Ra đời vào ngày 15 tháng 1 năm 1956 với tên gọi Cục hàng không Dân dụng Việt Nam. Với cơ sở vật chất hạn chế, Vietnam Airlines khởi hành chuyến bay nội địa đầu tiên vào tháng 9 cùng năm.
 • Vào khoảng những năm 1967-1980: Vietnam Airlines thành công trong việc khai thác các chuyến bay nước ngoài. Cụ thể là các nước trong khu vực Châu Á: Lào, Philipin, Trung Quốc, Thái Lan,…
 • Vào năm 1976: được đổi tên thành Tổng cục hàng không Dân dụng Việt Nam.
 • Tháng 4 năm 1993: có tên gọi Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh Vietnam Airlines).
 • Trụ sở chính hiện tại được đặt tại Sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội.

Một số thành tựu đạt được:

Trải qua hàng chục năm hoàn thiện và phát triển,Vietnam Airlines đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng nể. Có thể kể đến như sau:

 • Ngày 20 tháng 10 năm 2002, Vietnam Airlines dùng Bông sen vàng làm biểu tượng của hãng. Điều này đánh dấu bước chuyển mình trong cách định hình phương hướng phát triển chuyên nghiệp. Giúp Vietnam Airlines dần hoàn thiện, phát triển, hiện đại hơn trong tương lai.
 • Năm 2006, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).
 • Ngày 10 tháng 6 năm 2010, Vietnam Airlines là hãng hàng không Đông Nam Á đầu tiên gia nhập liên minh SkyTeam. Hãng được đánh giá 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.

Tại thời điểm này, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không lớn mạnh. Có các đường bay khắp nơi trên thế giới đảm bảo chất lượng.

Các hạng ghế của Vietnam Airlines, điều kiện của từng hạng ghế máy bay

Các hạng ghế của Vietnam Airlines được phân loại theo từng chặng bay, điều kiện địa lý của các chuyến bay.

Hiện bây giờ, các hạng ghế của Vietnam Airlines được chia làm 8 loại cụ thể như sau:

Các hạng ghế Ký hiệu hạng đặt chỗ Điều kiện
Hạng thương gia linh hoạt J Thay đổi vé miễn phí. Hoàn vé mất phí 300.000 VNĐ.
Thời điểm Tết Nguyên Đán phí 600.000 VNĐ.
Hạng thương gia tiêu chuẩn C Thay đổi vé miễn phí. Hoàn vé mất phí 300.000 VNĐ.
Thời điểm Tết Nguyên Đán phí 600.000 VNĐ.
Hạng thương gia tiết kiệm D Phí đổi vé 300.000 VNĐ. Phí hoàn vé 300.000 VNĐ.
Hạng phổ thông linh hoạt Y, M, S Miễn phí đổi vé trừ trong dịp Tết Nguyên Đán.
Trong dịp Tết Nguyên Đán:
Đổi vé trước ngày bay mất phí 300.000 VNĐ, trong và sau ngày bay 600.000 VNĐ.
Hoàn vé mất phí 300.000 VNĐ, trong ngày Tết Nguyên Đán 600.000 VNĐ.
Hạng phổ thông tiêu chuẩn K, L, Q Trước ngày bay: Đổi vé: 300.000 VNĐ, hoàn vé: 300.000 VNĐ.
Trong và sau ngày bay: Đổi vé: 600.000 VNĐ, hoàn vé: 600.000 VNĐ.
Hạng phổ thông tiết kiệm N, R, T Trước ngày bay: Đổi vé: 300.000 VNĐ, hoàn vé: 600.000 VNĐ.
Trong và sau ngày bay: Đổi vé: 600.000 VNĐ, hoàn vé: 600.000 VNĐ.
Hạng tiết kiệm đặc biệt U, A, E Chỉ được phép đổi vé trước ngày bay với mức phí 600.000 VNĐ
Không được hoàn vé.
Hạng siêu tiết kiệm P Không được phép đổi vé và hoàn vé.

Tìm hiểu về vé thương gia tiêu chuẩn ( Hạng C)

Ở hãng hàng không nào cũng vậy, sự ưu đãi sẽ tùy thuộc theo từng hạng ghế mà khách hàng chọn. Vietnam Airlines cũng không ngoại lệ.Vé thương gia tiêu chuẩn (vé hạng C) là một trong 3 hạng vé được hưởng nhiều sự ưu tiên nhất từ hãng.

 • Vé hạng C có thiết kế ghế rộng hơn 1,5 lần so với hạng phổ thông. Độ ngả của ghế là 150 độ thấp hơn nhiều so với các hạng khác. Do đó, quý khách hàng sẽ nhận được sự thoải mái nhất có thể khi sử dụng vé hạng C.

 • Bên cạnh đó, đồ ăn uống cũng có sự phục vụ phong phú, đa dạng hơn. Tất nhiên, với tất cả hạng ghế của Vietnam Airlines, Quý khách hàng đều nhân được thõa mãn nhất có thể tương ứng với hạng ghế mà Quý khách sử dụng. Còn đối với những hạng thương gia, ví dụ như hạng C. Đương nhiên, sẽ có ưu tiên hơn. Những chuyến bay dài trên 60 phút, hãng phục vụ thêm những suất ăn nhẹ. Các chuyến bay dài trên 2 tiếng, Quý khách được phục vụ thêm bữa ăn nóng, đảm bảo chất lượng. Về đồ uống có đầy đủ các loại trong thực đơn: Rượu vang, rượu mạnh, nước hoa quả,…
 • Và một điểm đặc biệt quan trọng của vé thương gia hạng C phải kể đến ( ngoại trừ những điều kiện về việc đổi vé). Đó chính là Quý khách được sử dụng khu vực chờ riêng. Tạo sự thoải mái cho khách hàng trong thời gian chờ đợi.

Vé tiết kiệm đặc biệt của Vietnam Airlines có hành lý kí gửi không  

Để săn được chiếc giá rẻ của bất kỳ hãng hàng không nào cũng đều không phải chuyện dễ. Vietnam Airlines có hạng vé tiết kiệm đặc biệt với giá cả vô cùng ưu đãi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vé tiết kiệm đặc biệt này nhé.

 • Hiện nay, hãng đang bán loại vé máy bay tiết kiệm đặc biệt với giá vô cùng rẻ. Mà quý khách vẫn được trải nghiệm các dịch vụ của hãng một cách đầy đủ nhất. Với chiếc vé tiết kiệm đặc biệt này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc đi lại của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng. Vậy ngại gì mà chúng ta không sử dụng nó.
 • Một điều mà quý khách luôn thắc mắc cho mỗi chuyến đi. Chính là quy định về hành lý của hãng hàng không. Ở Vietnam Airlines cũng có những quy định rõ ràng, chi tiết. Cụ thể, với hạng vé tiết kiệm, hãng cho phép khách hàng mang tối đa 07kg hành lý xách tay, 20kg hành lý ký gửi. Nếu bạn mang vượt quá số kg quy định, bạn sẽ phải nộp phạt số kg thừa theo quy định.

 Nếu ai đã từng trải nghiệm dịch vụ của hãng Vietnam Airlines chúng tôi tin bạn đã rất hài lòng. Hãng hàng không Vietnam Airlines luôn phục vụ khách hàng với thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình. Ngoài ra, hãng không bao giờ hoãn chuyến bay, làm trễ giờ của khách. Ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng. Nếu bạn muốn trải nghiệm chuyến đi của mình thuận lợi, suôn sẻ hãy để Hồng Ngọc Hà đồng hành cùng Quý khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *