Việt Nam cách nhật bản bao nhiêu km?

khoảng cách Việt Nam, Nhật bản
Việt Nam cách nhật bản bao nhiêu km?
1.7 (34.29%) 28 votes

Nhật Bản là một cường quốc phát triển về công nghệ hàng đầu thế giới. Đã từ lâu con người Nhật Bản luôn được cả thế giới ngưỡng mộ về lối sống cũng như cách họ làm việc. Do vậy cũng không khó hiểu khi một đất nước tài nguyên nghèo nàn, chịu thiệt hại lớn từ 2 cuộc chiến tranh thế giới. Đã nhanh chóng vực dậy mạnh mẽ và phát triển như ngày nay. Tại thời điểm hiện tại Nhật Bản luôn là điểm đến lý tưởng cho những người đam mê du lịch hay những du học sinh du học, những người xuất khẩu lao động. Tuy nhiên trước khi bước chân đến xứ sở mặt trời mọc ấy bạn cũng cần tìm hiểu sơ qua một số kiến thức địa lý nhất định. Kiểu như: Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km? hay Nhật Bản nằm ở vị trí nào đối với Việt Nam…vv

Sơ lược về địa lý Nhật Bản

Bản đồ Nhật Bản

Nằm ở phía đông của Châu Á và Phía Tây của Thái Bình Dương. Nhật Bản là một quốc đảo ở Đông Nam Á. Diện tích của Nhật Bản là một phần của dải núi ngầm trải dài từ Đông Nam Á tới Alaska. Bờ biển nhật bản có chiều dài khoảng 37.000km bao gồm rất nhiều vịnh nhỏ như: vịnh Tokyo (đây là thủ đô của Nhật Bản) vịnh Matsushima, vịnh ago…vv. Đồi núi chiếm 72% diện tích tự nhiên của Nhật Bản, nổi tiếng nhất phải kể đến núi phú sĩ cao 3776m và được coi như biểu tượng của nước Nhật.

Nhật bản là đất nước chịu rất nhiều thiên tai đặc biệt là động đất và song thần. Do nằm trên các mảng kiến tạo của trái đất. Người ta ước tính mỗi năm Nhật Bản có thể phải chịu lên tới 1000 trận động đất. Điển hình là trận động đất kinh hoàng ngày 1-9-1923 với cường độ lên tới 8,2 Richter, đã tàn phá phần lớn hai thành phố Tokyo và Yokohama. Tuy nhiên chưa đầy một thế kỷ sau ta vẫn thấy Nhật Bản phát triển và có vị thế như bây giờ.

Xem thêm: Thời gian bay từ việt nam sang đài loan

Nhật Bản nằm ở vị trí nào đối với Việt Nam?

Như tôi đã nói ở trên, Nhật Bản là một quốc gia thuộc Đông Á. Nằm ở phía đông của Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, Trung Quốc, Bán Đảo Triều Tiên và vùng viễn đông nước Nga. Trải dài từ Biển Okhotsk phía bắc xuống biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía Nam.

Khoảng cách địa lý từ Việt Nam tới Nhật Bản

khoảng cách Việt Nam, Nhật bản

Ta có thể đo khoảng cách 2 nước bằng cách đo từ khoảng cách 2 thủ đô với nhau. Ở đây ta sẽ đo khoảng cách từ Hà Nội tới Tokyo.

  • Tính theo đường chim bay: Khoảng cách từ Hà Nội-Việt Nam tới Tokyo-Nhật Bản là 3724km.
  • Tính theo đường chim bay: Khoảng cách từ Hồ Chí Minh-Việt Nam tới Tokyo-Nhật Bản là 4330km.
  • Tính theo đường chim bay: Khoảng cách từ Đà Nẵng-Việt Nam tới Tokyo-Nhật Bản là 3804km.

Việt nam và Nhật Bản cách nhau bao nhiêu giờ?

Việc thời gian bay từ Việt Nam sang nhật bản tốn bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào hãng hàng không, thời tiết…vv. Tuy nhiên vẫn có các con số trung bình, cụ thể cho hành khách có thể ước lượng như sau:

  • Thời gian bay trung bình: Từ Hà nội-Việt Nam tới Tokyo-Nhật Bản khoảng 4 tiếng 35 phút
  • Thời gian bay trung bình: Từ Hồ Chí Minh-Việt Nam tới Tokyo-Nhật Bản khoảng 5 tiếng 25 phút
  • Thời gian bay trung bình: Từ Đà Nẵng-Việt Nam tới Tokyo-Nhật Bản khoảng 5 tiếng 5 phút

Trên đây phòng vé Hồng Ngọc Hà chúng tôi đã giải đáp giúp các bạn thắc mắc: Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km? Và số giờ bay trung bình từ Việt Nam tới Nhật là bao lâu. Chúng tôi xin chúc các bạn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *