Đi du lịch mỹ cần những thủ tục gì?

visa du lịch nước mỹ
Đi du lịch mỹ cần những thủ tục gì?
5 (100%) 1 vote

Hoa Kỳ luôn là một điểm đến đáng mơ ước đối với bất cứ ai yêu thích du lịch. Đây là một đất nước đa chủng tộc, đa sắc thái. Nên văn hóa, con người nước Mỹ là hết sức đa dạng. Không những vậy Hoa Kỳ còn là một trong những đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Với những tòa nhà trọc trời cho tới các thành phố sầm uất, hiện đại. Chỉ từng ấy lý do thôi ta cũng thấy đây là đất nước rất thú vị rồi phải không? Tuy nhiên không phải chỉ cần có tiềm lực về tài chính là có thể đặt chân đến đất nước này khám phá không đâu. Để đi du lịch nước Mỹ ta còn cần nhiều điều kiện khác. Bài viết đi du lịch Mỹ cần những thủ tục gì? dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

du lịch nước mỹ

Các giấy tờ cần thiết khi đi du lịch nước Mỹ

Hộ chiếu

hộ chiếu

Đây là giấy tờ bắt buộc đầu tiên đối với bất cứ ai có ý định đi du lịch nước ngoài. Và hộ chiếu đó cũng cần phải còn hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày trở lại Việt Nam. Ngoài ra cần ít nhất 4 trang trống để có thể in visa và dấu nhập cảnh.

Visa du lịch nước Mỹ

visa du lịch nước mỹ

Là giấy tờ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đi du lịch sang Mỹ hoặc bất cứ đất nước nào khác. Nếu thiếu chúng bạn chắn chắn sẽ không được nhập cảnh. Visa cũng có thể chia làm nhiều loại như: Visa du lịch, Visa định cư, Visa công tác, Visa du học…vv

Xem thêm: Danh sách các hãng hàng không bay tới New York Chất lượng nhất

Các tiêu chuẩn để được cấp Visa du lịch Mỹ

Visa Mỹ

Nếu bạn có ý định sang Mỹ với mục đích du lịch trong một thời gian ngắn thì loại Visa bạn cần xin là Visa du lịch B-2. Sau đó bạn sẽ phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn có đủ điều để xin cấp Visa theo luật Di Chú và Nhập Tịch Hoa Kỳ:

 • Chứng minh bạn có khả năng chi trả chi phí khi ở Mỹ
 • Mục đích chuyến đi của bạn là tạm thời
 • Bạn sẽ lưu trú tại Mỹ trong một khoảng thời gian cụ thể ( bạn có thể đưa cho họ chương trình tour du lịch của công ty mà bạn đã đặt tour)
 • Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ và các rằng buộc xã hội hoặc kinh tế khác. Điều này giúp đảm bảo bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Các giấy tờ cần thiết để có thể xin Visa Mỹ

giấy tờ xin Visa Mỹ

 • Hộ chiếu hiện tại còn hạn 6 tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Cùng với tất cả các hộ chiếu cũ của bạn.
 • Các giấy tờ cá nhân: Chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…vv
 • Các giấy tờ rằng buộc về xã hội của bạn tại Việt Nam: Giấy đăng ký kết hôn, hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác của công ty bạn đang làm…vv
 • Các giấy tờ đảm bảo về kinh tế: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản gửi ngân hàng, các hợp đồng kinh tế…vv
 • Các giấy tờ đảm bảo bạn không lưu trú tại Hoa Kỳ quá lâu: Chương trình tour du lịch, giấy mời dự hội thảo hoặc hội nghị trong một khoảng thời gian nhất định…vv
 • 1 ảnh chụp 5×5 theo đúng yêu cầu của đại sứ quán
 • From DS160: Bạn cần truy cập vào website của đại sứ quán Mỹ và khai báo chi tiết, trung thực các thông tin cá nhân. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn DS160 

DS160

Trên đây phòng vé Hồng Ngọc Hà. Chúng tôi đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi: Đi du lịch Mỹ cần những thủ tục gì? Thực chất để xin Visa đi du lịch Mỹ là không khó. Nếu bạn xác định đúng được mục đích sang Mỹ là để du lịch. Và sẽ nhanh chóng quay trở về Việt Nam trong một thời gian ngắn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *