HND là sân bay nào? Những điều bạn cần biết về sân bay này?

sân bay quốc tế nhật bản
HND là sân bay nào? Những điều bạn cần biết về sân bay này?
Rate this post

Trên thế giới có rất nhiều các sân bay khác nhau. Chúng được đánh dấu bằng những ký tự riêng biệt. Nhờ vào đó mà chúng có thể dễ dàng hiển thị trên bảng điện tử. Bạn có biết HND là sân bay nào không? Có người biết, có người không. Cũng có một số ít từng nhìn thoáng qua ít nhất nhất một lần nhưng không thể nhớ nổi tên của nó! Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

Tìm hiểu về sân bay HND

HND là sân bay nào?

HND là sân bay nào?

HND là một sân bay quốc tế của Nhật Bản. Có tên thông dụng là sân bay Haneda. Được xem là một trong những cảng hàng không lớn nhất của Nhật Bản và khu vực. Hàng năm sân bay này tiếp hơn 67 triệu lượt khách cả đi lẫn về.

Với vị thế đó, sân bay này trở thành một trong những cầu nối quan trọng của Nhật Bản với thế giới. Nhờ đó, sân bay này đóng góp một nguồn ngân sách khá lớn cho chính phủ Nhật Bản.

Sân bay Haneda ở đâu?

Sân bay Haneda ở đâu?

Sân bay Hanada được xem là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới. Với mỗi ngày sân bay này hoạt động hơn 900 chuyến bay. Chính vì thế đòi hỏi cơ sở hạ tầng của sân bay này thuộc loại bậc nhất thế giới.

Nằm tại quận Ota ở thủ đô Tokyo, gần với dòng sông Tama nối liền giữa Tokyo và tỉnh Kana – gawa. Nắm một vị trí quan trọng trong việc thông thương.

Cảng hàng không này được chính phủ Nhật Bản rất ưu ái. Bằng việc mở thêm rất nhiều đường băng khác. Nhằm phục năng cao hơn nữa mức độ cạnh tránh của sân bay này với quốc tế.

Sân bay Haneda cách Tokyo bao xa

Sân bay Haneda cách Tokyo bao xa

Sân bay Hanade cách ga Tokyo 20 km. Bạn sẽ mất khoảng 20 phút – 30 phút để có thể di chuyển đến đó. Đó là khi bạn sử dụng tàu điện ngầm. Mỗi lần đi bạn phải 930 yên/ lượt đó! Quy đổi ra tiền việt rơi vào khoảng gần 200.000 đ.

Nếu bạn có ý định đi taxi thì sẽ phải trả nhiều hơn đó. Nhưng thay vào đó bạn có thể dễ ngắm nghía được đất nước này. Thay vì việc ngồi trên tàu điện và ngắm cảnh với vận tốc của gió.

Bản đồ sân bay Haneda

bản đồ

Để có thể lên xuống 1 chuyến bay bạn phải đi qua những cửa sau:

1/ Quarantine (Cửa kiểm dịch)

1/ Quarantine (Cửa kiểm dịch)

Đây là cửa đầu tiên mà các hành khách phải trải nghiệm. Đặc biệt với các hành khác khu vực Đông Nam Á. Họ phải trả lời các câu hỏi về sức khỏe đặt ra. Nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện bạn sẽ được qua cửa. Việc này không khác gì với một trò chơi cả.

2/ Immigration (Cửa nhập cảnh)

2/ Immigration (Cửa nhập cảnh)

Khi những câu hỏi tại cửa kiểm dịch, bạn sẽ đến cửa nhập cảnh. Lúc này bạn cần xuất trình các giấy tờ chứng minh lý lịch như: Hộ chiếu, tờ khai nhập xuất cảnh… Những thứ này chỉ dành cho các công dân của nước ngoài. Còn công dân Nhật thì việc kiểm tra đơn giản hơn rất nhiều. Lý do, chỉ đơn giản là sân nhà của họ mà.

3/ Customs (Cửa Hải quan)

3/ Customs (Cửa Hải quan)

Đây là cửa cuối cùng của hành trình. Những hành lý bạn mang theo trong người lúc này cần được khai báo. Bạn cần trung thực làm điều này vì không bạn sẽ gặp phiền toái trong chuyến du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào đó nhé!

HND là sân bay nào? Bây giờ chắc hẳn không còn ai băn khoăn nữa phải không? Nếu bạn một lần đến với Nhật Bản thì nhất định phải thử tới đây 1 lần. Nó sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *